Ngày 26/05/2019 (22/04 Kỷ Hợi), mặc dù Thầy trụ trì đi nhập hạ cộng với thời tiết khắc nghiệt của mùa Hè Thanh Hóa nắng gió cùng với vụ hè thu đang vào mùa nhưng với tinh thần ham tu nên các bà con Phật tử khắp nơi đã trở về chùa Đống Cao, xã Nga Yên, huyện Nga Sơn, tỉnh Thanh Hóa để dự tu niệm Phật một ngày lần thứ tư của năm Kỷ Hợi.
Buổi sáng, nhận lời mời của Ban Tổ Chức, Đại đức trụ trì Thích Tâm Mẫn trụ trì chùa Tân Tây Thiện Pháp – tỉnh Quảng Nam đã trở về cùng tu học sinh hoạt và hướng dẫn bà con Phật tử tham dự khóa tu giây phút thiền hành ngắm Mặt trời lên và giây phút thiền tọa bên nhau. Sau đó, sư chú Thích Chánh Niệm Thịnh đã hướng dẫn quý phật tử có mặt trong khóa tu thời khóa sám hối Sáu Căn và ôn tụng lại năm giới, cùng phóng sinh muôn loại thủy tộc.
Đúng 9h 30’, sau ba hồi chống trống Bát nhã vang lên đại đức giảng sư Thích Tâm Mẫn đã quang lâm giảng đường có những lời thăm hỏi đến quý Phật tử trở về tu tập một ngày hôm nay. Sau đó đại đức đã có bài pháp gởi tới toàn thể đại chúng bài pháp” Sạc Pin – Nạp đầy Năng Lượng. Sau hơn một giờ đồng hồ với từ ngữ dể hiểu, những câu chuyện gần gũi cuộc sống cùng với một số kinh nghiệm được rút ra trong quá trình tu học của bản thân. Đại đức đã truyền tải được nội dung để giúp cho các Phật tử có mặt cảm nhận Năng Lượng an lạc hạnh phúc. Đặc biệt là năng lượng từ nơi Bản thân mình để tiếp tục cuộc sống giữa đời thường giữa bao nhiêu khó khăn của Cuộc đời. Từ đó, đại đức cũng giúp cho hàng thiện nam tín nữ mặt hiểu rõ được Tam bảo, phước và huệ, Thiện và Ác,….. Để làm tư lương tu học trong cuộc sống hiện tại và trên con đường giác ngộ giải thoát mai sau. Sau đó, đại chúng bước vào các thời khóa tu học như thường lệ dưới sự hướng dân của quý thầy.
Buổi chiều, sau thời khóa Tịnh Tọa và niệm Phật kinh hành do đại đức Thích Tâm Hưng và sư chú Thích Chánh Niệm Thịnh hướng dẫn. Kết thúc Khóa tu là giây phút Pháp đàm thầy trò ngồi lại bên nhau chia sẻ cảm nhận khóa tu hôm nay do đại đức Thích Tâm Mẫn hướng dẫn .
Sau đây là hình ảnh được ghi nhận:

By Linh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *