Ngày 22/12/2019( tức ngày 27/11/ Kỷ Hợi) mặc dù trời lạnh rét nơi vùng quê Nga Sơn, Thanh Hóa nhưng với tinh thần ham tu tập của Bà con nơi đây Chùa Đống Cao – Nga Yên, Nga Sơn Thanh Hóa tiếp tục mở khóa tu một ngày niệm phật lần 11 trong năm Kỷ Hợi. Mở đầu ngày tu đại đức Thích Tâm Hưng trưởng ban tổ chức đã hướng dẫn đi Thiền hành buổi sáng ban mai. Sau đó, đại chúng bước vào thời khóa sám hối sáu căn và ôn tụng năm giới và cùng phóng sinh muôn loài thủy tộc.

Sau khi, Phật tử Diệu Tâm phó đạo tràng Chùa Đống Cao đã đọc nội quy sinh hoạt đạo tràng để đại chúng chia sẽ và thấu hiểu cho khóa tu. Đúng 9h30 đại đức Thích Tâm Hưng đã quang lâm giảng đường chia sẽ bài pháp thoại với tựa đề ” Đức Phật Con người của mọi thời đại”. Sau hơn một tiếng đồng hồ, đại đức với ngôn từ giản dị, cũng như những câu chuyện thực nghiệm của đời sống tu học của mình và cuộc đời Đức Phật đại đức đã cho đại chúng thấy được sự vĩ đại của Đức Phật. Qua đó, đại đức cũng nhắn gởi đến đại chúng hãy cố gắng thực tập lời dạy của Phật và làm những điều ý nghĩa để hướng về ngày Thành đạo quả của Bồ Tát Sĩ Đạt Ta…..

Sau đó đại chúng bước vào thời khóa tu học thường ngày với giây phút tĩnh tâm, dùng cơm trong chánh niệm và niệm Phật đi Kinh Hành. Kết thúc khóa tu là giây phút thầy trò ngồi lại bên nhau cùng chia sẽ yêu thương.

Sau đây là một số hình ảnh :

By Linh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *