Hoạt động phật sự

khóa tu “Một Ngày NIỆM PHẬT” lần thứ tám năm Kỷ Hợi

Ngày 22/09/2019 (24/08 Kỷ Hợi), mặc dù bà con Phật tử đang vào thu hoạch vụ mùa nhưng với tinh thần ham tu nên các bà con Phật tử khắp nơi đã trở về chùa Đống Cao, xã Nga Yên, huyện Nga Sơn, tỉnh Thanh Hóa để dự tu niệm Phật một ngày lần thứ tám của năm.

Buổi sáng, thay mặt Ban Tổ Chức, Đại đức trụ trì Thích Tâm Hưng đã hướng dẫn bà con Phật tử đi thiền hành và tọa thiền ngắm bình Minh cảm nhận hạnh phúc cuộc sống hiện tại trong sân chùa.

Sau đó, đại đức Trụ trì đã hướng dẫn bà con tham dự thời khóa sám Sáu căn cùng ôn tụng lại năm giới, gieo chút duyên lành phóng sinh muôn loại thủy tộc. Đúng 9h30, nhận lời mời của Ban Tổ chức Khóa tu đại đức Thích Tâm Đạo, nguyên phó trụ trì chùa Hoằng Pháp – Tp. HCM đã trở về thăm hỏi động viên bà con tham dự khóa tu nơi Phật pháp còn khó khăn và gởi tới mọi người thời pháp với đề tài “ Ý nghĩa 12 lời nguyện Niệm Phật” Sau hơn một giờ đồng hồ với từ ngữ dể hiểu, những câu thơ súc tích và những câu chuyện gần gũi cuộc sống cùng với một số kinh nghiệm tu học đại đức đã làm cho đại chúng hiểu được tinh thần “ Tu học ”, “ Tâm ”, “ Từ Bi” “ Trí Tuệ”, “ Bình Thường ” của Đức Phật thông qua những lời nguyện niệm Phật của thượng tọa Ân sư đã Viết cho hành giả tu học niệm Phật .

Sau đó, đại chúng đã thực tập dùng cơm trong chánh niệm như thường lệ dưới sự hướng dân của quý thầy. Buổi chiều, sau thời khóa tịnh tâm nhìn lại bản thân và niệm Phật kinh hành do đại đức Thích Tâm Đạo hướng dẫn. kết thúc khóa tu, quý thầy cùng mọi người ngồi lại bên nhau cùng soi sáng bản thân sau một ngày tu để cùng nhau hiểu rõ thực tập tốt hơn lời dạy của Đức Phật.

Trong khóa tu này, được sự đề cử của quý Phật tử gần xa Đại đức trụ trì đã cung cử hai Phật Tử Nguyễn Thị Chào ( Liên Huệ), Mai Thị Trong( Liên Thanh) vào chức phó đạo tràng phụ quý thầy trong công việc Phật sự Của Chùa trong hiện tại và tương lai.

Khóa tu lần này. Ban Tổ chức đã gởi tặng quý tham dự khóa tu Cuốn sách “ Chó rừng và Sư Tử” do thượng tọa Thích Chân Tính viết. Sau đây là hình ảnh được ghi nhận: