Trẻ em là tương lai của đất nước, là tương lai của Phật giáo. Các em không những cần được chăm sóc đầy đủ về dinh dưỡng mà còn về trí tuệ, tâm hồn đạo đức để có sức đề kháng trước những cái xấu, cái ác để ươm mầm hạt giống Bồ đề, tin kính Tam bảo hướng đến các giá trị cốt lõi mang tính giáo dục truyền thống. Hướng đến đời sống thánh thiện theo lời Phật dạy.

Với mong muốn các em nhỏ có một sân chơi lành mạnh, tu dưỡng đạo đức đặc biệt là được gần gũi với những điều thiện lành, những lời Phật dạy, đồng thời đáp ứng nguyện vọng của quý phụ huynh và các bạn nhỏ trong Âm hưởng Tết Trung Thu truyền thống của dân tộc Việt. Chủ nhật ngày 27/09/2020 ( tức ngày 11/08 Canh Tý ), Chùa Đống Cao – Nga Yên, Nga Sơn, Thanh Hóa tiếp tục tổ chức Khóa tu Ươm Mầm Hoa Sen lần 5 với chủ đề “ Trung Thu Em về Vui Bên Phật” với hơn 200 bạn nhỏ từ 6 tuổi đến 13 tuổi trong và ngoài huyện đã trở về tham dự.

Buổi sáng sau khi làm thủ tục nhập khóa, các em đã được đại đức Trưởng ban tổ chức Thích Tâm Hưng hướng dẫn đọc bài nhớ ơn. Sau đó Chị Quỳnh Anh cùng các anh chị trong CLB Thanh Thiếu Niên đã cho các em vui chơi ca hát trong giảng đường. Lúc 9h00’ quý thầy đã hướng dẫn cho các em học những oai nghi cần thiết khi đi đến Chùa và Phóng sinh muôn loài lan tỏa yêu thương. Sau đó, các em bước vào thời Tô tượng để các em thể hiện theo ước muốn của mình.

Sau những giây phút tìm bạn và giao lưu các em đã bước vào thời cơm trong chánh niệm đặc biệt đó là các em tự lấy thức ăn sau khi dùng xong các em tự rửa đồ mình dùng. Buổi chiều sau giờ ngủ nghỉ, các em đã bước vào thời ngồi tĩnh tâm và Đọc bài Nhớ Ơn do quý thầy hướng dẫn trước khi vào chương trình đặc biệt của ngày tu. dưới sự điều hành của võ sư Trịnh Văn Tùng cùng CLB Vovinam Bỉm Sơn và các anh chị trong CLB cùng quý Phật tử đã hướng dẫn cho các em những động tác tự vệ và rèn luyện sức khỏe.

Kết thúc ngày tu là tiết mục múa dân vũ do các em khóa sinh và anh chi CLB cùng tình nguyện viên thể hiện. Trong khóa tu lần này, ban tổ chức đã gởi tặng mỗi em một cái đèn Trung Thu và quà Pháp bảo.

Sau đây là một số hình ảnh :

 

 

 

By Linh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *