Người Việt Nam thường quan niệm, một năm khởi đầu bằng một tháng, một tháng khởi đầu bằng một ngày, kể từ ngày mùng một đến cuối tháng Giêng, mọi người đều lên chùa cầu nguyện Phật Tổ gia hộ thân tâm an lạc, gia đình êm ấm, xã hội bình an.
Hòa trong không khí đó, sáng ngày 02/02/2020 (09/01 Canh Tý), chùa Đống Cao, xã Nga Yên, huyện Nga Sơn, tỉnh Thanh Hóa trang nghiêm tổ chức đại lễ cầu an đầu năm.
Đúng 9h00, sau những hồi chuông trống bát nhã vang lên cùng tiếng niệm Phật của đại chúng cung nghinh chư tôn đức quang lâm giảng đường chứng minh đại lễ cầu an năm Canh Tý. Chứng minh đại lễ có sự hiện diện của Đại đức Thích Tâm Hưng – Trụ trì chùa Đống Cao; Đại đức Thích Tâm Điều, ĐĐ. Thích Tâm Nhật – chư Tăng chùa Hoằng Pháp, Tp. Hồ Chí Minh
Mở đầu, Mc Liên Giang đã cung thỉnh ĐĐ. Thích Tâm Hưng chia sẻ những ý nghĩa về mùa xuân đối với người Phật tử thông qua hình ảnh con Chuột trong Kinh Phật. Sau đó, ĐĐ. Thích Tâm Nhật chia sẻ đôi lời giúp đại chúng hiểu rõ hơn ý nghĩa cầu an theo quan điểm của người học Phật và đại đức Thích Tâm Điều đã nhắn gởi đến toàn thể Phật tử hãy cố gắng chọn Pháp, chọn Chùa, chọn Thầy trên lộ trình tu học chuyển hóa thân tâm Qua đó, quý thầy đã hướng dẫn đại chúng pháp học và pháp hành để có được sự an lạc, hạnh phúc trong hiện tại cho bản thân và mọi người xung quanh..
Tiếp tục là chương trình trao những phần quà học bổng “Chắp Cánh Ước Mơ” lần 4 cho thanh thiếu niên đạt được thành tích học tập xuất sắc trong học kỳ I năm học 2019 – 2020. Thay mặt cho thanh thiếu niên nhận học bổng lần này, bạn Trịnh Mai Thi đã có đôi lời tri ân đến quý thầy, quý Phật tử cùng các nhà Cấp Cô Độc và xin nguyện cố gắng hơn trong học tập và tu học chuyển hóa thân tâm để không phụ lòng của cha mẹ, quý thầy cùng quý Phật tử. Sau đó, Phật tử Phạm Văn Quý và Phật tử Liên Thủy đã thể hiện những tiết mục văn nghệ chào xuân gởi đến đại chúng.
Kết thúc chương trình, đại chúng cùng bước vào thời khóa tụng kinh, phóng sinh và dùng cơm chay trong sự chánh niệm tỉnh thức.
Đầu giờ chiều, Đại đức Trụ trì đã hướng dẫn quý Phật tử lập đàn cúng mông sơn thí thực.
Sau đây là một số hình ảnh:

By Linh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *