Chúng ta biết rằng, sinh làm người đã khó, gặp được Phật pháp lại còn khó hơn, duyên lành học tu với thầy lành, bạn tốt tiến tu lại càng khó hơn nữa. Vì vậy nếu đủ nhân duyên tại sao ta lại không quay về tương tựa Tam bảo, phát nguyện Quy y trở thành người Phật tử là con của Đức Phật.
Quy y Tam Bảo sẽ giúp chúng ta không đi lạc lối giữa cuộc đời nhiều đau khổ chông gai, đó sẽ là nấc thang đầu tiên cho con người tu học Phật, không phải chờ đến già mới tu mới quy y vì đời vốn là vô thường, còn tuổi nhỏ quy y chính là duyên lành Phật Pháp, thật là một diễm phúc không ai bằng. Với tinh thần cầu đạo lý sự viên dung, buổi lễ quy y chính là lời hứa phát nguyện đời đời cầu giác ngộ, giải thoát an vui trong đời này và mãi về sau.
Để tạo tín tâm tu học cho Phật tử và tạo công đức phước báu dâng lên Đức Phật và chư vị Bồ Tát mừng ngày kỷ niệm của người, sang Chủ nhật ngày 13/3/2022 ( tức ngày 11/2/ Nhâm Dần) chùa ĐỐNG CAO, xã Nga Yên, huyện Nga Sơn, tỉnh Thanh Hóa đã long trọng tổ chức lễ truyền Tam quy – Ngũ giới cho quý thiện nam, tín nữ gần xa phát nguyện quay về nương tựa Tam Bảo trở thành đệ tử của Đức Phật.
Sau khi Bổn tự Trì tụng Kinh Địa Tạng và Phóng sinh muôn loài lan toả yêu thương do đại đức trụ trì hướng dẫn. Đúng 9h30′, Đại diện hàng Phật tử quy y Tam Bảo đã cung thỉnh chư tăng quang lâm giảng đường truyền thọ Tam Quy Ngũ giới. Sau khi đại đức trụ trì niêm hương Bạch Phật, hàng Phật tử đã dâng lời tác bạch lời chư tôn đức truyền trao giới Pháp. Thay mặt Cho Chư tang chứng minh đại đức thích Tâm Hưng đã hứa khả và đôi lời nói về ý nghĩa sơ lược về “Tam Bảo làm gì?, vì sao phải quy Tam Bảo? và thỉnh đại đức Thích Tâm Khởi nói về Sám Hối là gì?Năm giới là gì?…. Sau đó đã hướng dẫn đại chúng Sám Hối trước khi truyền thọ Tam Quy Ngũ Giới. Ngang qua đó, đại đức đã hướng dẫn những oai nghi cần thiết khi đến chùa cho những người mới trở thành người Phật tử. Kết thúc buổi truyền thọ Tam quy thay mặt cho ban tổ chức đại đức đã gởi những phần quà Pháp Bảo và chứng điệp quy y cho bà con.
Sau đây là một số hình ảnh:

 

 

 

By Linh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *