Các Lễ Lớn Trong Năm

Mùa Vu Lan Tân Sửu Của Chùa Đống Cao Thanh Hóa

Bông hồng dưỡng dục đây lòng mẹ
Hoa thắm công ơn tựa biển trời
Tháng bảy vu lan mùa báo hiếu
Ai ơi kẻo muộn – lá vàng rơi
Đã thành lệ, cứ dịp tháng bảy âm lịch, người dân Việt Nam lại chuẩn bị đón một mùa vu lan. Nó đã trở thành một nét đẹp trong văn hóa nước ta. Đây cũng là thời điểm để mỗi người trong số chúng ta sống chậm lại, yêu thương nhiều hơn, gửi gắm tình cảm và hành động thực sự tới cha mẹ và những số phận xung quanh mình.
Thực tế, trong tâm khảm mỗi người dân Việt Nam, Đại lễ Vu lan không chỉ là ngày lễ của riêng Phật giáo mà đã trở thành ngày lễ chung để những người con thể hiện tấm lòng hiếu thảo đối với các đấng sinh thành, dưỡng dục. Và để mỗi dịp này, người ta lại nhắc nhiều đến “Bông hồng vàng báo hiếu mẹ cha/Tháng bảy mưa ngâu hay nước mắt nhạt nhoà/Của những đứa con nhớ về cha mẹ…”
Vì lẽ đó cũng như theo thông bạch mùa Mùa Vu Lan Tân Sửu của Chùa(https://www.facebook.com/1790292321215523/posts/2940039412907469/). Ngày mồng 1 tháng 7 năm Tân Sửu( tức ngày 8/8/2021), chùa Đống Cao đã bắt đầu tổ chức khai kinh bạch Phật Vu Lan Báo Hiếu lúc 19h30, trì tụng Kinh Địa Tạng lúc 8h00, Hành trì lễ bái Lương Hoàng Sám Pháp lúc 14h30 và Phóng sinh muôn loài định kỳ ngày mồng 1 lúc 9h00 mở đầu pháp hội Vu Lan năm Tân Sửu. Ngang qua đó,là hằng ngày lúc 10h30 cúng cơm cho Cửu huyền Thất Tổ, Anh linh chiến sĩ – Đồng bào tử nạn và Thai nhi sản nạn của quý gia đình Phật tử đã ký gởi tại Chùa và quý gia đình đã ghi danh Cầu siêu trong mùa Vu Lan Báo Hiếu năm Tân Sửu( đến hết ngày 15/7/ Tân Sửu).
Đều đặc biệt, Hằng ngày đều có các Thanh Thiếu Niên Phật tử sẽ đeo tặng những Bông hồng tưởng nhớ yêu thương đến quý Thiện Nam tín nữ cùng bà con nhân dân xa gần về lễ Phật và ghi danh trong mùa Vu Lan Tân Sửu. Xin trân trọng kính mời quý thiện nam tín nữ Phật tử, những người con hiếu hạnh hãy hướng tâm mình về hai vị Phật hiện tiền để cùng nhau cầu nguyện tạo phước lành để dâng lên người thân đã quá vãng! Hẹn gặp quý vị và người thân tại chùa quê Đống Cao – Thôn Yên Khoái, Nga Yên, Nga Sơn Thanh Hóa
NAM MÔ VU LAN DUYÊN KHỞI ĐẠI HIẾU MỤC KIỀN LIÊN BỒ TÁT
Sau đây là một số hình ảnh :