Nam mô Bổn sư Thích Ca Mâu ni Phật.
Kính bạch Chư Tôn Đức
Kính thưa toàn thể thiện nam tín nữ Phật tử cùng các mạnh thường quân, các nhà hảo tâm, các công ty, doanh nghiệp, trong nước và ngoài nước.
Chùa Đống Cao tọa lạc trên địa bàn thôn Yên Khoái, xã Nga Yên, huyện Nga Sơn, tỉnh Thanh Hóa được xây dựng cách đây gần 600 năm là một ngôi chùa cổ. Sau thời gian nắng mưa và ảnh hưởng tàn dư của chiến tranh ngôi chùa bị phong hóa, xuống cấp nặng nề. Năm 2014 chúng tôi chính thức về hướng dẫn Bà Con nơi đây Tu Học. Đến năm 2017 được Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh và các cấp lãnh đạo chính quyền tỉnh bổ nhiệm về trụ trì. Đến nay, trải qua hơn năm năm chùa thường xuyên tổ chức các khóa tu “một ngày an lạc” vào các chủ nhật của tháng, Khoá tu “Học Theo Hạnh Phật( ăn ngủ trong chùa với thời gian 6 ngày 5 đêm)”, cho Phật tử khắp nơi về tu học với số lượng ngày càng đông.
Đặc biệt là hàng năm vào dịp hè, các em thanh thiếu niên nghỉ hè, chùa lại tổ chức khóa tu mùa hè dành cho thanh niên, sinh viên, học sinh lứa tuổi từ 13 – 25 tuổi, mỗi quý trong năm đều tổ chức khóa tu “Ươm mầm Hoa sen ” cho lứa tuổi 5 – 13 tuổi. Các khóa tu đã đạt được nhiều kết quả tốt, các em đã nhận thức được lời Đức Phật dạy, biết lánh xa điều ác, làm các điều thiện, giảm đi các tệ nạn xã hội. Nhiều em đã trưởng thành và thành đạt trong cuộc sống nên đã đóng góp một phần nhỏ trong công cuộc đổi mới, xây dựng đất nước và phát triển hưng thịnh Phật giáo nước nhà. Ngoài ra các buổi lễ truyền thống Tâm Linh của dân tộc như Đại Lễ Cầu An đầu năm, Đại lễ Phật Đản( Bụt sinh Bụt đẻ), Đại Lễ Vu Lan Báo Hiếu, Vui Tết Trung Thu, Đêm hội Hoa Đăng Vía Phật A Di Đà ngày càng đông với số lượng trên hàng ngàn người tham dự đã giúp cho mọi người hiểu được giá trị nhân Văn truyền thống của dân tộc khơi gợi lại nét đẹp của dân tộc Việt Nam nơi thế hệ trẻ . Số lượng người về chùa tham dự mỗi năm càng gia tăng, cơ sở vật chất của nhà chùa không đủ đáp ứng được nhu cầu.
Do đó, với tâm nguyện hoằng pháp, “phục vụ chúng sinh là thiết thực cúng dàng chư Phật”,. Giờ đây với diện tích hiện có của Chùa thì không đáp ứng được nhu cầu tu học tín ngưỡng Tâm Linh của Bà Con Phật tử Khắp nơi trong và ngoài tỉnh.Sau một thời gian xem xét và được sự ủng hộ của chính quyền các cấp đã chấp thuận cho Chùa Đống Cao được mở rộng, cải tạo lại Khu Tâm Linh Chùa Đống Cao là nơi quy tụ các tầng lớp Phật tử về chùa tu học Phật pháp và duy trì nét đẹp truyền thống của dân tộc Việt, đem lại nhiều lợi ích cho xã hội Đất nước.
Nay Chúng Tôi viết tâm thư này kêu gọi mọi tầng lớp công nông trí thức, các công ty doanh nghiệp, mạnh thường quân, các nhà hảo tâm, nhân dân và tín đồ Phật tử trong và ngoài nước phát tâm bồ đề cúng dường Tam Bảo để dự án Mở rộng và giải phóng phóng san lắp Mặt bằng và xây dựng các hạng mục cần thiết sử dụng, phục vụ cho nhu cầu các Buổi đại Lễ Tâm Linh truyền thống các khóa tu ngày càng ổn định, phát triển, đáp ứng được nhu cầu tu học của mọi tầng lớp trong xã hội.
Chư Tăng chùa Đống Cao xin chân thành cảm ơn quý vị, thành tâm kính chúc quý vị thân tâm an lạc, gia đạo bình an, luôn an lành trong ánh từ quang của mười phương chư Phật.
Mọi sự cúng dường xin liên hệ trực tiếp:
tại văn phòng chùa Đống Cao:
thôn Yên Khoái, xã Nga Yên, huyện Nga Sơn, tỉnh Thanh Hóa
Số điện thoại: 094.257.3416.
Hoặc chuyển khoản vào tài khoản đại diện duy nhất của Chùa Đống Cao
số tài khoản: 104001806864, tại ngân hàng VietinBank chi nhánh TP. Hồ Chí Minh. Chủ tài khoản: Võ Bá Long( đại đức trụ trì Thích Tâm Hưng).
nội dụng gửi vào tài khoản, xin quý vị ghi rõ: “ Cúng Dường mở rộng, san lắp mặt bằng Tu Bổ Chùa Đống Cao”
Email: Chuadongcaothanhhoa@gmail.com.
Website: www.chuadongcaothanhhoa.com.
Lưu ý: Quỹ Không cử người đi quyên góp, nếu quý Phật tử phát tâm trực tiếp đến văn phòng Chùa Đống Cao,thôn Yên Khoái, xã Nga Yên, huyện Nga Sơn, tỉnh Thanh Hóa
Nam mô công đức lâm bồ tát ma ha tát!

Chùa Đống Cao ngày 03 tháng 01 năm 2019
trụ trì
đại đức Thích Tâm Hưng

By Linh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *