Chuông vẳng nơi nao nhớ lạ lùng
Đi xa ai chẳng nhớ chùa chung
Mái chùa che chở hồn dân tộc
Nếp sống muôn đời của tổ tông
Nam Mô Bổn Sư Thích Ca Mâu Ni Phật!
Kính bạch: Chư tôn đức tăng, ni!
Kính thưa: Quý phật tử gần xa.
Quý mạnh thường quân.
Quý thiện hữu tri thức.
“Xây chùa tô tượng đúc chuông – Ba công đức ấy thập phương nên làm”
Chuông hay Đại Hồng chung là một pháp bảo, pháp khí linh thiêng có sức lan tỏa rất lớn đến đời sống tâm linh của con người, mọi loài và mọi cảnh giới. Tiếng chuông chùa theo kinh điển, có thể thấu đến cõi địa ngục u ám, chúng sinh nào bị đọa nơi địa ngục nhờ nghe tiếng chuông này liền được giải thoát. Trong giáo lý nhà Phật cũng với hai bài kệ thỉnh chuông, mỗi khi đánh chuông lời kệ cùng tiếng chuông vang vọng thấu cõi âm ti để chuyển hóa nghiệp lực chúng sinh và thức tỉnh nhân tâm, bỏ ác làm lành, quay về nẻo giác. Kinh Tăng Nhất A Hàm có chép: “Mỗi khi nghe tiếng chuông chùa ngân lên, thì những hình phạt trong các ác đạo được tạm thời dừng nghỉ, chúng sinh nào đang chịu những hình phạt ấy cũng tạm thời an vui”.
Một niềm khát vọng, một mong ước của Đại đức và cũng như của bao nhiêu phật tử và dân làng là sớm được nghe thấy tiếng chuông ngân vang – Chuông là Pháp khí của Phật. Mỗi khi tuần Rằm đến chùa, phật tử chỉ mang được một thẻ nhang đến lễ Phật, còn lại tất cả mọi chi phí trong chùa đều do quý thầy đi kêu gọi vận động các phật tử ở khắp nơi.
Thiết nghĩ: “Xây chùa, tạo tượng, đúc chuông – Trong ba việc ấy thập phương nên làm”. Để mọi người được tận hưởng sự lợi ích của tiếng chuông, chùa ĐỐNG CAO (YÊN PHÁP) dự kiến vào ngày 02 tháng 5 năm 2021 (21/03/ Tân Sửu), sẽ đúc một quả chuông nặng từ 1 – 1.2 tấn. Tổng kinh phí tạm tính là: 600 triệu đồng. Chúng con thiết nghĩ phật sự trọng đại này phải được hồng ân Tam Bảo gia hộ và sự hoan hỷ trợ duyên của Chư tôn Thiền đức tăng, ni và quý thiện nam, tín nữ phật tử gần xa, các nhà hảo tâm… tùy tâm hỷ cúng, góp phần công đức cho phật sự này sớm được thành tựu viên mãn.
🙏Nguyện cầu hồng ân Tam Bảo gia hộ cho quý vị “thân tâm thường lạc, kiết tường như ý nguyện”!
🙏Nam Mô Công Đức Lâm Bồ Tát Ma ha tát🙏
❤Mọi sự cúng dường xin liên hệ trực tiếp:
tại văn phòng chùa Đống Cao:
thôn Yên Khoái, xã Nga Yên, huyện Nga Sơn, tỉnh Thanh Hóa
Số điện thoại: 094.257.3416.
Hoặc chuyển khoản vào tài khoản đại diện duy nhất của Chùa Đống Cao
số tài khoản: 104001806864, tại ngân hàng VietinBank chi nhánh TP. Hồ Chí Minh. Chủ tài khoản: Võ Bá Long( đại đức trụ trì Thích Tâm Hưng).
nội dụng gửi vào tài khoản, xin quý vị ghi rõ: “ Cúng Dường ĐÚC CHUÔNG chùa Đống Cao”
Email: Chuadongcaothanhhoa@gmail.com.
⚙Lưu ý: Quỹ Không cử người đi quyên góp, nếu quý Phật tử phát tâm trực tiếp đến văn phòng Chùa Đống Cao,thôn Yên Khoái, xã Nga Yên, huyện Nga Sơn, tỉnh Thanh Hóa
Nam mô công đức lâm bồ tát ma ha tát!
Nga Sơn, ngày 20 tháng 03 năm 2021 (8/02/Tân Sửu)
Bản tự chùa Đống Cao
Trụ trì
Tỳ kheo Thích Tâm Hưng:

 

 

By Linh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *