Với mong muốn cho các em nhỏ có 1 sân chơi lành mạnh, tu dưỡng đạo đức đặc biệt là được gần gũi với những điều thiện lành, những lời Phật dạy, đồng thời đáp ứng nguyện vọng của quý phụ huynh và các bạn nhỏ. NGÀY 01/1/2010( TẾT DƯƠNG LỊCH) Chùa ĐỐNG CAO – Xã Nga Yên, huyện Nga Sơn, Tỉnh Thanh Hóa đã tổ chức khóa tu “ƯƠM MẦM HOA SEN lần 4” dành cho gần 100 em thiếu nhi từ 7 – 13 tuổi tham dự. Và đây cũng là ngày hạnh phúc của người con Phật đang hướng về chính là ngày THÀNH ĐẠO QUẢ VỊ CHÁNH CHÁNH GIÁC CỦA ĐỨC PHẬT THÍCH CA MÂU NI.

Sau khi làm thủ tục nhập khóa, các em đã được chị Liên Giang cùng anh chị trong CLB Thanh Thiếu Niên hướng dẫn vui chơi tập thể tập làm quen. Đúng 8h30, nhận lời mời của Ban Tổ Chức, cô Vũ Thị Mai Anh pháp danh Liên Anh, Giám đốc Trung tâm chăm sóc sức khỏe cộng đồng, hiệu trưởng trường Mầm Non tư thục Bé Ngoan – thị xã Bỉm Sơn – tỉnh Thanh Hóa, đã về chia sẽ đến các bé với đề tài ” Nhớ Ơn”. Sau gần hai tiếng đồng hồ với những từ ngữ dể hiểu, trò chơi nhóm ý nghĩa, giây phút tĩnh tâm và những câu chuyện gần gũi về Cha Mẹ và gia đình đã làm cho các em thích thú và hứng khởi khi được tham dự.

Sau đó các em bước vào thời cơm trưa chánh niệm, Chiều cùng ngày, đại đức Thích Tâm Hưng trưởng ban tổ chức hướng dẫn các em ngồi tịnh tâm và đọc bài Nhớ Ơn. Sau đó, các bước vào thời vui chơi tập thể giao lưu bạn bè mới. Kết thúc khóa tu các em được nhận phần quà pháp bảo là cuốn sách ” Bài Học Tuổi Thơ” do chùa Hoằng Pháp – Tp. HCM sản xuất.

Sau đây là một số hình ảnh:

 

By Linh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *