Trong tháng này hầu hết các nước Phật giáo và những người con Phật đều long trọng tổ chức kỷ niệm ngày Đức Phật ra đời trong niềm hoan hỷ của cộng đồng Phật giáo trên toàn thế giới.
Nhân mùa Phật đản PL 2564 – DL 2020 chùa Đống Cao tiếp tục phát động phong trào “Người người đón Như Lai, nhà nhà mừng Phật đản” nhằm khuyến khích các tư gia Phật tử treo cờ, đèn, băng rôn, lễ đài, vườn Lâm-tỳ-ni… để tri ân, tưởng nhớ đến Ngài – Người khai sáng đạo Phật và đã nhận được sự hưởng ứng nhiệt tình của quý Phật tử.
Đáp lại tinh thần đó trong những ngày qua, quý thầy tại bổn tự đã đến tư gia của quý Phật tử trong chùa Đống Cao Nga Yên và một số tỉnh lân cận để thăm hỏi và tặng quà cho những gia đình có thiết kế lễ đài, vườn lâm-tỳ-ni, treo cờ, lồng đèn mang biểu tượng Phật Giáo nhằm động viên, khích lệ tinh thần quý Phật tử đã hưởng ứng nhiệt tình góp phần làm cho ngày đại lễ thêm long trọng, hy vọng phong trào này tiếp tục duy trì và phát triển hơn nữa trong tương lai.
Những phần quà gửi đến quý Phật tử tuy nhỏ, nhưng đó là lời động viên tinh thần của quý thầy trong mùa Khánh đản năm nay. Như một lời nhắn nhủ, hãy cùng nhau tưởng nhớ và ôn lại một khía cạnh nào đó trong kho tàng giáo pháp bất tận, để thấy được chân giá trị về lời dạy của Ngài, mà thế gian tôn thờ Ngài là bậc thầy của trời người.
Sau đây là hình ảnh ghi nhận:

By Linh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *