Hoạt động phật sự

TRI ÂN ĐỆ TỬ LẦN 4( TÂN SỬU) CHO HÀNG ĐỆ TỬ CÙNG THẦY PHỤNG SỰ…

Tối ngày 29/1/2022 (nhằm 27/12 Tân Sửu), Đại đức Thích Tâm Hưng, Trụ trì chùa Đống Cao, đã tổ chức lễ “Tri Ân Đệ Tử” lần 4 cho hàng đệ tử đã cùng Thầy phụng sự trong một năm muôn vàng khó khăn vừa qua để hoàn thành các Phật sự, đưa Phật pháp đi vào đời, tạo Nhân gian tịnh độ và tương lai xả bỏ báo thân cùng nhau sinh về Tây Phương.
Theo truyền thống, người học trò luôn là người biết ơn, đền ơn người thầy. Tuy vậy, nếu người thầy không có học trò để dạy cũng không thể gọi là thầy. Do đó, trò phải biết ơn thầy nhưng nhiều khi thầy cũng nhờ trò mà tỏa sáng. Cũng như vậy, mọi Phật sự ở chùa Đống Cao diễn ra thành tựu tốt đẹp là có nhiều nhân duyên cùng đóng góp nhưng một trong những duyên quan trọng chính là sự chung tay góp sức của quý thầy và quý Phật tử. Đặc biệt trong năm này, dịch bệnh Covid19 diễn biến phức tạp.
Mở đầu là phần giới thiệu chương trình do Mc Liên Hiền đều hành và bài hát Trái Tim Người Thầy do các em trong CLB Thanh thiếu niên Phật tử đã thể hiện gởi tới đại chúng. Tiếp đó, là phần tuyên bố khai mạc buổi lễ của đại đức Trụ trì. Ngang qua đó, phần thắp nến và ngọn nến được thầy trụ trì đón nhận từ Tam Bảo thắp sáng hàng chữ “ Tri Ân lần 4” thể hiện sự gần gũi của Từ Bi và Trí Tuệ của người Con Phật. Hơn Thế nữa, trong đêm này dại chúng đã cùng xem lại clip Phật sự trong năm của Chùa và clip 15 năm xuất gia của Thầy Trụ trì. Sau đó, Đại đức đã cùng đại chúng đọc bài “Nhớ Ơn” và có đôi lời chia sẻ đến với đại chúng, Thầy tiếp nhận ngôi chùa Đống Cao với tinh thần “truyền đăng tục diệm”, nối gót sự nghiệp hoằng pháp của Thầy tổ, giúp cho mọi người biết đến Phật pháp. Để có thể hoàn thành những Phật sự ở chùa là nhờ sự tận tâm, góp sức của quý Phật tử. Từ đây, lễ tri ân là dịp để Thầy thể hiện tấm lòng biết ơn sâu sắc của mình trong không khí ấm cúng và thâm tình.
Theo đó, quý Phật tử tham dự buổi lễ đã có thể bộc bạch, sẻ chia tiếng nói của lòng mình về Đại đức, về đại chúng, về những hoài mong…
Cuối buổi lễ, Đại đức đã tận tay trao tặng quà tri ân đến từng người.
Hình ảnh ghi nhận: