Hoạt động phật sự

Ủng hộ đợt 2 đồng bào chịu ảnh hưởng nặng nề của trận lũ lụt do cơn bão số 3 tới bản Sa Ná, xã Na Mèo, huyện Quan Sơn, tỉnh Thanh Hoá

Ngày 26/09/2019 ( tức ngày 28/8/ Kỷ Hợi) Đại đức Thích Tâm Hưng trụ trì Chùa Đống Cao – Nga Yên, Nga Sơn, Thanh Hóa tiếp tục tổ chức đợt 2 chuyến từ thiện ủng hộ đồng bào chịu ảnh hưởng nặng nề của trận lũ lụt do cơn bão số 3 hoành hành vừa qua tới bản Sa Ná, xã Na Mèo, huyện Quan Sơn, tỉnh Thanh Hoá.

Cơn bão số 3 (1-4/8/2019) ảnh hưởng nặng nề tới cuộc sống của bà con nhân dân các Huyện Mường Lát, Quan Sơn… Trên tinh thần tương thân tương ái được sự ủng hộ của quý nhà hảo tâm, Phật tử, quý mạnh thường quân xa gần. Chư tăng và Phật tử Chùa tiếp tục tổ chức chuyến đi đợt 2 cùng chia sẻ yêu thương khó khăn cùng bà con Quan Sơn. Hành trình gian nan, khó khăn và nguy hiểm mà Quý Thầy cũng như các nhà hảo tâm và Quý Phật tử các bạn thanh thiếu Niên Phật tử phải trải qua trên suốt chặng đường dài càng làm cho tinh thần đoàn kết, tinh thần từ bi của nhà Phật, sự gắn kết mong muốn được chia sẻ và sát cánh cùng người dân càng mãnh liệt. Cuộc sống đã khó khăn nay phải gánh chịu thêm hậu quả của thiên tai. Ngay lúc này bà con vùng bão, rất cần nhiều hơn nữa sự giúp đỡ thiết thực từ những tấm lòng hảo tâm chung tay chia sẻ.

Nhà Chùa đã trao tặng 42 phần quà trị giá hơn 18.000.000vnđ, Đặc biệt Nhà Chùa đã tới thắp hương, hỏi thăm và chia sẽ với các gia đình có người mất và bị thương hoặc nhà bị sụp và trôi hoàn toàn tại Bản Xa Ná xã Na Mèo với những phần quà hiện vật mong các gia đình sớm vượt qua bi thương để tiếp tục cuộc sống( gia đình có người mất là 1 phong bì trị giá 2.000.000vnđ, gia đình có người bị thương là 1 phong bì trị giá 1.000.000vnđ, Các gia đình có nhà bị trôi hay bị sụp là 200.000 vnđ cho đồng bào bà con bị ảnh hưởng bởi cơn bão số 3 tại bản Sa Ná, xã Na Mèo, huyện Quan Sơn tỉnh Thanh Hóa.

Lũ đã đi qua nhưng còn lại đây là những mất mát. đau thương, xót xa mà bà con nơi đây đang phải gồng mình lên chống chọi và mạnh mẽ cố gắng vượt qua. Sự thăm hỏi, động viên, chia sẻ các gia đình có người thân bị thiệt mạng và mất tích do lũ phần nào xoa dịu đi nỗi đau ấy và mong các gia đình nén đau thương, vượt qua khó khăn, tập trung khắc phục hậu quả sớm ổn định cuộc sống. Một số hình ảnh được ghi nhận tại chuyến đi: