Hoạt động phật sự

KHÓA TU ƯƠM MẦM HOA SEN LẦN 3 CHỦ ĐỀ”TRUNG THU BÊN PHẬT”

Trẻ em là tương lai của đất nước, là tương lai của Phật giáo. Các em không những cần được chăm sóc đầy đủ về dinh dưỡng mà còn về trí tuệ, tâm hồn đạo đức để có sức đề kháng trước những cái xấu, cái ác để ươm mầm hạt giống Bồ đề, tin kính Tam bảo hướng đến các giá trị cốt lõi mang tính giáo dục truyền thống. Hướng đến đời sống thánh thiện theo lời Phật dạy.
Với mong muốn các em nhỏ có một sân chơi lành mạnh, tu dưỡng đạo đức đặc biệt là được gần gũi với những điều thiện lành, những lời Phật dạy, đồng thời đáp ứng nguyện vọng của quý phụ huynh và các bạn nhỏ trong Âm hưởng Tết Trung Thu truyền thống của dân tộc Việt. Chủ nhật ngày 08/9/2019( tức ngày 10/8/ Kỷ Hợi), Chùa Đống Cao – Nga Yên, Nga Sơn, Thanh Hóa tiếp tục tổ chức Khóa tu Ươm Mầm Hoa Sen lần 3 với chủ đề “ Trung Thu Bên Phật” với hơn 100 bạn nhỏ từ 5 tuổi đến 13 tuổi trong và ngoài huyện đã trở về tham dự.
buổi sáng sau khi làm thủ tục nhập khóa, các em đã được đại đức Trưởng ban tổ chức Thích Tâm Hưng hướng dẫn đi thiền hành và ngồi lại bên nhau vui chơi ngoài trời.

Sau đó Chị Liên Giang cùng các anh chị trong CLB Thanh Thiếu Niên đã cho các em vui chơi ca hát trong giảng đường.
Lúc 8h30’ quý thầy đã hướng dẫn cho các em học những oai nghi cần thiết khi đi đến Chùa và hướng dẫn các em đọc bài “ Nhớ Ơn” của thượng tọa viện chủ Chùa Hoằng Pháp -Tp. HCM.

Sau đó, các em bước vào thời chia sẽ hướng dẫn kỷ năng của Phật tử Xuân Hồng với đề tài “ Trẻ em với công nghệ Thông Tin” xen kẽ bên cạnh đó là những bài múa tập thể ca hát với ngôn ngữ gần gũi với trẻ thơ đã một phần nào đó giúp cho các em hiểu được công nghệ thông tin và tác hại cùng lợi ích của nó. Sau những giây phút tìm bạn và giao lưu các em đã bước vào thời cơm trong chánh niệm đặc biệt đó là các em tự lấy thức ăn sau khi dùng xong các em tự rửa đồ mình dùng.
Buổi chiều sau giờ ngủ nghỉ, các em đã bước vào thời ngồi tĩnh tâm do quý thầy hướng dẫn trước khi vào chương trình đặc biệt của ngày tu.
dưới sự điều hành của cô giáo Vũ Thị Thúy và các anh chi trong CLB cùng quý Phật tử đã dẫn cho các em đi từ chương trình này đến chương trình khác trong niềm vui khôn tả được biết trung thu được gặp chị Hằng, chú Cuội, được Tô Tượng được nhận đèn Trung Thu và tham dự chương trình phá cổ Trung thu trong hương vị truyền thống của dân tộc Việt.

Sau đây là một số hình ảnh: