Trẻ em là tương lai của đất nước, là tương lai của Phật giáo. Các em không những cần được chăm sóc đầy đủ về dinh dưỡng mà còn về trí tuệ, tâm hồn đạo đức để có sức đề kháng trước những cái xấu, cái ác để ươm mầm hạt giống Bồ đề, tin kính Tam bảo hướng đến các giá trị cốt lõi mang tính giáo dục truyền thống. Hướng đến đời sống thánh thiện theo lời Phật dạy.
Mặc dù thời tiết khắc nghiệt cũng như dịch bệnh vẫn còn diễn biến phức tạp nhưng vượt lên tất cả với mong muốn các em nhỏ có một sân chơi lành mạnh, tu dưỡng đạo đức đặc biệt là được gần gũi với những điều thiện lành, những lời Phật dạy, Chủ nhật ngày 17/04/2022 ( tức ngày 17/03 Nhâm Dần ), Chùa Đống Cao – Nga Yên, Nga Sơn, Thanh Hóa tiếp tục tổ chức Khóa tu Ươm Mầm Hoa Sen lần 9 với chủ đề “ HƯỚNG VỀ CỘI NGUỒN” với gần 100 bạn nhỏ từ 6 tuổi đến 13 tuổi trong và ngoài huyện đã trở về tham dự.
buổi sáng sau khi làm thủ tục nhập khóa, các em đã được đại đức Trưởng ban tổ chức Thích Tâm Hưng hướng dẫn đi Thiền hành .
Sau đó Phật tử Liên Thanh cùng quý anh chị trong CLB Thanh Thiếu Niên đã cho các em chia chúng vui chơi ca hát khởi động trong giảng đường.
Lúc 8h00’ Phật tử Diệu Tâm cùng quý anh chị đã hướng dẫn cho các em học những oai nghi cần thiết khi đi đến Chùa và giới thiệu về Chùa.
Ngang qua đó, là giây phút các em về phòng khách thăm hỏi và nhận quà từ thầy Trụ trì gởi tặng. Tiếp đó là giây phút vui chơi tập thể do cô Trần Ngà hướng dẫn trước khi các em có những giây phút tìm bạn và giao lưu đọc sách cùng với đó các em đã bước vào thời cơm trong chánh niệm với các chúng. Đặc biệt đó là các em tự lấy thức ăn sau khi dùng xong các em tự rửa đồ mình dùng.
Buổi chiều sau giờ ngủ nghỉ, các em đã bước vào thời ngồi tĩnh tâm và Đọc bài Nhớ Ơn do đại đức trụ trì hướng dẫn và nghe những lời huấn từ của Thầy trước khi vào chương trình đặc biệt của ngày tu.
Đúng 14h30 chương trình học kỷ năng với đề tài “ Kỹ năng thoát khỏi đám cháy” Được cô Nhật Quyên đến từ học viện đào tạo kỹ năng Reach Thanh Hoá chia sẽ cùng với khoá sinh. Gần 2 tiếng đồng hồ với những trò chơi khởi động ý nghĩa và những câu từ gần gũi và hoạt động thực tế Cô Nhật Quyên đã làm cho khoá sinh có mặt trang bị them cho mình những kỷ năng thoát khỏi đám cháy trong cuộc sống. Bên cạnh đó, quý Phật tử cũng về công quả chuẩn bị Phật đản 2022. Kết thúc ngày tu giây phút nhận quà các em khóa sinh và thọ chè bột của quý phật tử công quả nấu đãi các em.
Sau đây là một số hình ảnh:

 

 

By Linh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *