Hoạt động phật sự

Ngày Thứ Hai ” Khóa Tu Mùa Hè Thiếu Nhi Lần II “

Sáng ngày 21/7/2020( tức ngày 01/06 Canh Tý ) , sau khi ngủ dậy các cháu đã được quý thấy hướng dẫn các em tham gia khóa tu đọc bài “nhớ ơn và ngồi tịnh tâm” sau đó các em tập thể dục do các anh chị hương dẫn trước khi đi thiền hành ngấm mặt trời lên Tiếp đó là giây phút dùng điểm tâm sáng.
Đúng 8h00 đại đức Trụ trì trưởng ban tổ chức đã quang lâm giảng đường gặp gỡ các em trước khi làm lễ phóng sinh muôn loại định kỳ ngày rằm và mồng một tại chùa để gieo yêu thương cho các cháu trong khóa tu và quý thiện tín Phật tử gần xa.
Đúng 9h30 sáng nhận lời mời của Ban tổ chức cô giáo Phạm Thị Huyền đã gặp gỡ các em trong khóa tu và chia sẽ đề tài “Kỷ năng phòng cháy và chữa cháy”. Sau gần một tiếng đồng hồ, với ngôn từ và câu chuyện gần gủi các cháu cô giáo đã cho các cháu biết những điều cơ bản nhất với các em để phòng tránh những tại nạn bất ngờ xảy ra trong cuộc sống.
Sau đó, các em vào thời khóa ăn cơm chánh niệm và nhằm gieo duyên thiện lành cho các em và quý thiện tín gần xa ban tổ chức đã tổ chức cúng dường trai tăng lên chư tôn đức trong khóa tu với sự chúng minh của đại đức Thích Tâm Kính trụ trì chùa Tây Khánh- tỉnh Thái Bình, đại đức Thích Tâm Duệ, chư tăng chùa Cổ Am – tỉnh Nghệ An, đại đức Thích Tâm Điều chư tăng chùa Hoằng Pháp -Tp. HCM. Thay mặt cho chư tôn đức chứng minh đại đức Thích Tâm Kính đã có đôi lời tán thán và khuyến tấn các em và quý thiện tín đã biết vượt qua khó khăn mà tạo nên một khóa tu ý nghĩa và còn biết cung thỉnh chư tăng làm lễ cúng dường trai tăng. Sau đó đại chúng bước vào nghi thức cúng quá đường do đại đưc trụ trì hướng dẫn. Bên cạnh đó, nhà chùa đã phát hơn 350 phần cơm chay tại bệnh viện Đa khoa huyện Nga Sơn đến bệnh nhân đang điều trị tại bệnh viện
Buổi chiều cùng ngày, sau giây phút tập trung sinh hoạt đúng 14h30 trong khóa tu mùa hè thiếu nhi lần năm 2020 tại chùa Đống Cao – Nga Yên, Nga Sơn, Thanh Hóa. Thiện Nam Tịnh Thắng và qúy Thiện Nam Phát Tâm xuất gia đầu Phật và Xuất gia gieo duyên đã cung thỉnh đại đức Thích Tâm Hiếu trụ trì chùa Càn Môn – tỉnh Nghệ An, cùng Chư tôn Đức Chứng Minh lễ xuống tóc.
Chú Tịnh Thắng đã thay mặt chư Thiện nam Phát tâm xuất gia trong khóa tu này đã có lời tác bạch thỉnh cầu chư tôn đức Tiếp đó, BTC đã cung thỉnh chư tôn đức niêm hương bạch Phật, đảnh lễ Tam bảo và sám hối tam nghiệp trước khi làm thể xuống tóc đến các giới tử..
Thay mặt đại Tăng, Đại đức Thích Tâm Hưng- khai đạo, chú nguyện đến các thiện nam và sách tấn, khích lệ các thiện Nam đã biến giấc mơ cao quý thành hiện thực, đặc biệt là đã dám hy sinh mái tóc, vốn là niềm hãnh diện về sắc đẹp của bản thân và các bậc phụ huynh đã biết cho con trẻ mình tới chùa học những điều hay mặc dù sống trong vùng đất Phật pháp còn gặp nhiều khó khăn đại đức đã đạt tên cho chú Tịnh Thắng là Chánh Niệm Giáo. Bên cạnh đó, chư tôn đức chứng minh đã tặng những phẩm vật đến các thiện nam đã phát tâm xuất gia trong thời gian tham dự khóa tu
Trong ngày tu tập thứ nhất, song hành với các thời khóa , các khóa sinh đã được Tập thể dục, ngắm mặt trời lên và mặt trời lặng, lắng nghe những câu chuyện đạo lý của chư tôn đức và những trò chơi tập thể dưới sự hướng dẫn của quý anh chị. Đặc biệt cuối ngày các em đã được đọc bài kinh Từ Tâm để có thể giúp các em dần dần biết được tâm từ bi và con đường thực tập tâm từ
Ngày tu thứ nhất đã khép lại với tâm hồn tinh khôi, vui vẽ hồn nhiên, hạnh phúc và pháp hỷ của quý thiện nam và khóa sinh.
Sau đây là một số hình ảnh: