Hoạt động phật sự

Chư tăng và Phật tử chùa Đống Cao trở về Tham dự lễ Tưởng Niệm lần 31 của Tổ sư Ngộ Chân Tử khai sáng Chùa Hoằng Pháp Tp Hồ Chí Minh

Sáng ngày 12/11/2019 (nhằm 16/10 Kỷ Hợi), chùa Hoằng Pháp đã trang nghiêm long trọng tổ chức lễ tưởng niệm lần thứ 31 cố Đại lão Hòa thượng Ngộ Chân Tử, Tổ khai sáng chùa Hoằng Pháp. Hàng ngàn Tăng Ni, Phật tử từ khắp mọi miền đất nước đã về chùa tham dự lễ.

Được biết, ngày Giỗ Tổ là một ngày kỷ niệm truyền thống hằng năm của chùa. Đây là dịp để các hàng đệ tử, đệ tôn trong Tông phong chùa Hoằng Pháp cùng Phật tử các đạo tràng khắp nơi, vân tập về chùa để cùng nhau tưởng niệm, dâng lòng tri ân lên Hòa thượng Tôn sư, vấn an sức khỏe của Thượng tọa Trụ trì. Đồng thời, đây cũng là dịp để quý Thầy trao đổi, san sẻ kinh nghiệm hành trì hay vấn đề hoằng pháp lợi sinh trong thâm tình huynh đệ keo sơn.

Sau khi giới thiệu chương trình, trong không khí trang nghiêm và thanh tịnh, hội chúng đã dành một phút mặc niệm để tưởng nhớ đến bậc đạo sư khả kính. Để nhìn lại cuộc đời và đạo nghiệp của cố Đại lão Hòa thượng, đại chúng theo dõi một đoạn video nói về công hạnh của Tổ sư, cả một đời Ngài dành cho đạo pháp và chúng sanh. Để bày tỏ lòng biết ơn của hàng Phật tử, Phật tử Như Yến đã đại diện cho hàng cư sĩ tại gia trình bày cảm tưởng về sư Tổ.

Kế đến, TT. Thích Chân Tính, Trưởng Ban Tổ chức đã thay mặt cho chư Tăng bổn tự, gởi lời tri ân đến chư Tôn thiền đức Tăng Ni, Phật tử. Sau đó, Thượng tọa đã có đôi điều sách tấn đến đại chúng. Theo lời Ngài, thế giới này có rất nhiều người nhưng được mấy ai đi theo con đường xuất gia cao quý, và sống với chí nguyện “thượng cầu hạ hóa”. Phải chăng là một con người đại hùng, đại lực, đại từ bi thì mới có thể đi trọn con đường xuất gia chân chánh. Và chính tấm gương của sư Tổ là bài học minh chứng, xứng đáng cho hàng hậu học noi theo. Qua đây, Thượng tọa nêu lên sáu điều có được ở Tôn sư, đồng thời khuyến tấn hàng đệ tử hãy cùng nhau kế thừa và tiếp nối sự nghiệp mà Tổ và Thầy đã gầy dựng.

Trong chương trình còn có sự góp mặt của ca sĩ Doãn Minh với ca khúc Cảm Niệm Ân Sư, ca sĩ Phương Thùy với ca khúc Nhớ Ơn Thầy Tổ.

Kết thúc buổi lễ, chư Tăng và Phật tử đã dâng hương tưởng niệm Hòa thượng Tôn sư. Sau đó, đại chúng cùng thọ trai trong không khí thắm tình đạo vị.

Cũng trong buổi lễ, BTC đã gởi tặng quý Phật tử về tham dự sách Giai CấpCon Đường Hạnh Phúc và một kỷ vật lưu niệm.

Hình ảnh ghi nhận: