Ngày 24/08/2019 (nhằm ngày 24/7 Kỷ Hợi), các Phật tử đã vân tập về chùa Đống Cao, xã Nga Yên, huyện Nga Sơn, tỉnh Thanh Hóa tham dự khóa tu “Học theo hạnh Phât”lần 8 từ 25 -29/2019. Lúc 16h chiều và dưới sự hướng dẫn của Đại đức Thích Tâm Hưng, các Phật tử nhanh chóng nắm bắt được các nội qui và hoàn thành xong các thủ tục nhập khóa.

Buổi sáng ngày hôm sau 25/8, các Phật tử thức dậy lúc 3h30, tập thể dục, đi thiền hành và dùng điểm tâm cùng quý thầy trong chánh niệm. Đúng 8h sáng, các Phật tử cùng nhau bước vào thời khóa tu tập. Dưới sự hướng dẫn của quý thầy, các Phật tử đã biết thực hành oai nghi của người Phật tử và nghe đại đức trưởng ban tổ chức chia sẽ đôi điều về Nội quy khóa tu. Điều này giúp quý Phật tử thể hiện được sự trang nghiêm nơi thanh tịnh, giữ được tinh thần tu tập để chuyển hóa thân tâm.

Vào lúc 14h chiều cùng ngày, các Phật tử tập trung về giảng đường bước vào thời niệm Phật kinh hành. Sau đó là thời gian quý thầy chia sẻ Phật Pháp với các Phật tử.Cuối ngày tu đầu tiên đại chúng bước vào thời tụng kinh địa tạng và tịnh tọa niệm Phật của khóa tu “học theo hạnh Phật” đã diễn ra trong sự trang nghiêm và tràn đầy ý nghĩa. Hình ảnh ghi nhận:

 

By Linh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *