Hoạt động phật sự

Khóa tu “Con Đã Về..” lần 3 chùa Đống Cao Thanh Hóa

Ngày 30/05/2020 (nhằm 08/04 – nhuận Canh Tý), chùa Đống Cao (Nga Yên, Nga Sơn, Thanh Hóa) đã tổ chức khóa tu “Con Đã Về…” lần 3 (từ 30 – 31/05/2020) cho gần 100 quý Phật tử trong vùng về tham dự.
Buổi sáng, sau khi làm thủ tục nhập khóa, ĐĐ. Thích Tâm Hưng, Trụ trì chùa Đống Cao, Trưởng Ban Tổ chức có buổi hướng dẫn nội quy và thời khóa tu học. Sau đó, đại đức đã hướng dẫn oai nghi cần thiết của người Phật tử khi tham dự khóa tu như chắp tay, xá chào, lễ lạy… Tiếp đến, đại chúng cùng bước vào thời khóa tụng kinh Chuyển Pháp Luân. Đặc biệt trong khóa tu này, đại chúng được ôn tụng lại bài kinh Di Giáo là kinh giáo huấn vắn tắt lời dạy của đức Phật lúc sắp nhập Niết-bàn và bài kinh Thiện Sinh – Bản kinh Đạo đức , thiền hành, tịnh tọa,… những pháp hành đem đến sự an lạc ngay giây phút hiện tại.
Chiều cùng ngày, đại đức trụ trì hướng dẫn đại chúng Trì Tụng Kinh Địa Tạng. Sau đó, đại chúng thiền hành quanh khuôn viên chùa để chế tác năng lượng bình an, tích cực trong mỗi bước chân, hòa mình với thiên nhiên.
Sáng ngày 31/05/2020 (nhằm 09/04 nhuận/ Canh Tý), sau thời khóa thiền hành, ĐĐ. Thích Tâm Hưng đã quang lâm giảng đường chia sẽ Phật pháp với đề tài ” Cái gì đã che mất Tâm trí của Chúng Ta?”. Sau hơn một giờ đồng hồ với ngôn từ dể hiểu, kinh nghiệm bản thân tu học và những dẫn chứng được rút ra từ tạng kinh đại đức đã chỉ bày cho đại chúng hiểu rõ do ” Tham, Sân, Si ” đã che mờ đi tâm trí trong sáng của Chúng ta. Cũng qua đây, đại đức cũng nhắn gửi, chúng ta là những người đệ tử Phật đừng bao giờ đỗ thừa cho Nghiệp, hay mình là Phàm phu,…. Mà hãy cố gắng nhận lỗi khi chúng ta đã làm sai và nên biết loại bỏ những Tham Sân Si có hại cho mình và cho người và biết phát huy những Tham Sân Si có lợi cho mình cho người để xứng đáng là người đệ tử Phật có trí tuệ. Sau đó, đại chúng tiếp tục trì tụng Kinh Địa tạng quyển Trung.
Chiều cùng ngày, sau thời khóa trì tụng kinh Địa tạng quyển hạ, đại chúng cùng ngồi lại chia sẻ kinh nghiệm tu học.
Kết thúc khóa tu, quý thầy đã gởi tặng quý Phật tử những phần quà pháp bảo.
Hình ảnh ghi nhận: