Ngày 19/09/2020 (nhằm 03/08 Canh Tý), mặc dù chịu ảnh hưởng của Hoàn lưu bão sô 5 và không khí lạnh nên tại địa phương trời mưa rất lớn nhưng vượt lên tất cả chùa Đống Cao (Nga Yên, Nga Sơn, Thanh Hóa) đã tổ chức khóa tu “Con Đã Về” lần 5 (từ 19 – 20/09/2020) cho gần 100 quý Phật tử trong vùng về tham dự. Buổi sáng, sau khi làm thủ tục nhập khóa, ĐĐ. Thích Tâm Hưng, Trụ trì chùa Đống Cao, Trưởng Ban Tổ chức có buổi hướng dẫn nội quy và thời khóa tu học. Tiếp đến, đại chúng cùng bước vào thời khóa tụng kinh Chuyển Pháp Luân và Nhận Bát Quan Trai giới từ quý Thầy. Đặc biệt trong khóa tu này, đại chúng được ôn tụng lại bài kinh Di Giáo là kinh giáo huấn vắn tắt lời dạy của đức Phật lúc sắp nhập Niết-bàn và thực hành Lễ bái hành sám ” Từ Bi Thủy sám”, thiền hành, tịnh tọa cũng như kinh hành niệm Phật… những pháp hành đem đến sự an lạc ngay giây phút hiện tại.

Chiều cùng ngày quý Tôn đức đã hướng dẫn đại chúng thiền hành quanh khuôn viên chùa để chế tác năng lượng bình an, tích cực trong mỗi bước chân, hòa mình với thiên nhiên.

Buổi tối, ĐĐ. Thích Tâm Tùy – Chư tăng Chùa Long Sơn, tỉnh Bình Định nhận lời mời của đại đức trụ trì đã có buổi chia sẻ Phật pháp qua đề tài Tu Hành – Sám hối”. Qua đây, Thầy đã kể những câu chuyện gần gủi và những kinh nghiệm tu tập của bản thân đại đức đã làm cho đại chúng có mặt tăng thêm sự hiểu và Tâm Bồ đề ngày càng kiên cố xứng đáng là những vị hộ pháp đắc lực cho Tam Bảo. Sáng ngày 20/09/2020 (nhằm 04/08 Canh Tý), sau thời khóa khuya vì trời mưa cho nên ĐĐ. Thích Tâm Tùy đã hướng dẫn đại chúng bài tập khí công giúp cho cơ thể ngày càng khỏe mạnh. Sau đó đại chúng bước vào thời khóa tu học Chiều cùng ngày, sau thời khóa tụng kinh và thực tập lễ bái hành sám quyển hạ ” Từ Bi Thủy sám” cũng như xả Bát Quan Trai giới, đại chúng cùng ngồi lại chia sẻ kinh nghiệm tu học. Kết thúc khóa tu, quý thầy đã gởi tặng quý Phật tử những phần quà pháp bảo.

Hình ảnh ghi nhận:

 

 

By Linh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *