Chủ nhật, ngày 20/03/2022 (18/2 Nhâm Dần), Chùa Đống Cao (Yên Khoái, Nga Yên, Nga Sơn, Thanh Hóa). Sau gần một năm tạm dừng khoá tu vì dịch bệnh nay nhà chùa đã tiếp tục tổ chức khóa tu niệm Phật một ngày dành cho quý Phật tử trong và ngoài huyện về tham dự cũng như dâng lên đức Phật và chư vị bồ tát nhân ngày kỷ niệm của người.
Mở đầu khóa tu, ĐĐ. Thích Tâm Hưng – Trụ trì chùa Đống Cao đã hướng dẫn mọi người thiền hành ngắm mặt trời và tỉnh thức trong giây phút hiện tại. Sau đó, đại chúng bước vào thời khóa sám hối Sáu Căn và ôn lại Tam quy, Ngũ giới cũng như phóng sinh muôn loài để lan tỏa yêu thương.
Đúng 9h30,quý Phật tử đã cung thỉnh chư tăng quang lâm giảng đường gởi tới đại chúng bài pháp thoại thực tế “ Lễ Cầu An – Lễ Cầu Siêu theo tinh thần của Phật giáo”. Sau gần hai giờ đồng hồ với ngôn ngữ dễ hiểu và kinh nghiệm thực tập của bản thân, đại đức Thích Tâm Khởi và đại đức trụ trì đã chỉ bày cho đại chúng mọi pháp đều là phương tiện để giúp cho chúng sinh đến với Phật giáo và Chư tôn đức đã nhấn mạnh Người thầy là người hướng dẫn để cho chúng sinh thực hành đúng lời dạy của Phật, phải dựa trên lý Nhân Quả và Giới Định Tuệ để làm phương tiện giúp đỡ cho chúng sinh tạo phúc đức để người thân đã quá vãng được hưởng và người sống lợi lạc. Qua đó, quý đại đức cũng giúp cho đại chúng có thêm tư lương để vững vàng hơn trên con đường tu nhân học Phật. Buổi nói chuyện kết thúc trong niềm hỷ lạc của mọi người. Ngang qua đó, đại chúng bước vào thời Tụng kinh Cầu Siêu cho chư vị Hương linh Nguyễn Văn Khoảng( Trí Tịnh Hùng), Hương linh Bằng Thị Ngữ( Tuệ Liên Nga ). Tiếp theo đại chúng dùng cơm trưa trong chánh niệm.
Sau khi có những giây phút nghỉ trưa thư giãn, đúng 13h30, Đại đức trụ trì đã hướng dẫn đại chúng ngồi tĩnh tâm để thấy mình hạnh phúc trong hiện tại và đọc bài kinh Bát Chánh Đạo. Đúng 14h15. đại đức Thích Tâm Khởi đã hướng dẫn đại chúng niệm Phật kinh hành.
Kết thúc ngày tu là giây phút thầy trò ngồi lại nói lên cảm nhận năng lượng khóa tu nơi tự thân mỗi người và nhận phần quà pháp bảo.
Hình ảnh ghi nhận:

 

 

By Linh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *