Ngày 18/07/2019 (18/07 Kỷ Hợi), mặc dù người xuất gia đang trong trao dồi giới định tuệ nhưng với tinh thần ham tu của các bà con Phật tử khắp nơi đại đức trụ trì đã tiếp tục tổ chức Khóa Tu Một ngày niệm Phật tại chùa Đống Cao, xã Nga Yên, huyện Nga Sơn, tỉnh Thanh Hóa lần thứ bảy trong năm cho bà con trong và ngoài huyện về tu.

Buổi sáng, thay mặt Ban Tổ Chức, Đại đức trụ trì Thích Tâm Hưng đã hướng dẫn bà con Phật tử đi thiền hành, tọa thiền ngắm bình Minh cảm nhận hạnh phúc cuộc sống hiện tại và hướng dẫn bà con tham dự thời khóa sám Sáu căn cùng ôn tụng lại năm giới, gieo chút duyên lành phóng sinh muôn loại thủy tộc .

Đúng 9h30, nhận lời mời của đại đức trưởng ban tổ chức và Phật tử Chùa Đống Cao đại đức Thích Tâm Thể – Chư tăng Chùa Hoằng Pháp. Tp. HCM đang là Tăng sinh Học viện Phật giáo Việt Nam tại Hà Nội đã trở về thăm hỏi đại đức Trụ Trì cùng các Phật nơi đây trong tình Pháp lữ và quan lâm giảng đường gởi tới mọi người đang tham dự khóa tu một thời pháp với đề tài “ Cuộc đời đức Phật” Sau hơn một giờ đồng hồ với từ ngữ dể hiểu, những câu thơ súc tích và những câu chuyện gần gũi cuộc sống cùng với một số kinh nghiệm tu học đại đức đã làm cho đại chúng hiểu và biết cuộc đời đức Phật :

Từ đó đại đức nhắn gởi đến đại chúng hãy cố gắng thực tập đó chính là sự chuyển hóa thân tâm nhanh nhất để cảm nhận hạnh phúởic giây phút hiện tại và ban rãi tinh thần của Của Phật, của chính mình đến khắp nơi để ai ai cũng cảm nhận năng lượng hạnh phúc và góp phần giúp đạo pháp được trường tồn trong cõi thế giới này. Sau đó, đại chúng đã thực tập dùng cơm trong chánh niệm như thường lệ dưới sự hướng dân của quý thầy.

Buổi chiều, sau thời khóa tịnh tâm nhìn lại bản thân do đại đức Thích Tâm thể hướng dẫn và phát phần thưởng nhất, nhì, ba trong cuộc thi giáo lý lần 1 năm 2019. sau đó, đại chúng bước vào thời kinh hành niệm Phật do Phật tử Diệu Tâm hướng dẫn .

Sau đây là hình ảnh được ghi nhận:

By Linh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *