Hoạt động phật sự

Lãnh đạo huyện Nga Sơn thăm và chúc mừng Phật Đản PL.2564 – DL.2020

Chiều 04/05/2020 ( 12.04 Canh Tý ) tại Chùa Đống Cao; phái đoàn lãnh đạo Huyện Nga Sơn do đồng chí Mai Văn Hải tỉnh Ủy Viên, bí thư huyện Ủy, chủ tịch HĐND huyện làm trưởng đoàn đã thăm và chúc mừng đến đại đức trụ trì cùng Phật tử Chùa Đống Cao nhân mùa Phật Đản PL.2564 – DL.2020.
Phát biểu nhân chuyến thăm, Bác Bí Thư đã có lời chúc mừng đến quý thầy cùng đồng bào Phật tử Chùa Đống Cao đón một mùa Phật Đản PL.2564 – DL.2020 an lành, hạnh phúc. Quý lãnh đạo đánh giá cao công tác phòng, chống và có những hành động thiết thực trong mùa đại dịch Covid-19 ở thời gian qua của nhà chùa, nhà chùa đã phổ biến và tổ chức các hoạt động Phật Sự đúng với các chỉ thị của Thủ tướng Chính phủ và Công văn thông báo của Ủy ban Nhân dân huyện nhà.
Thay mặt chư tăng và Phật tử Chùa Đống Cao, Đại đức trụ trì đã cảm ơn những tình cảm tốt đẹp, sự quan tâm giúp đỡ của lãnh đạo chính quyền huyện nhà đối với các hoạt động Phật sự của nhà chùa trong thời gian qua. Đồng thời Đại đức cũng thông báo sơ qua những Phật sự của nhà chùa làm được trong thời gian vừa qua và khẳng định rằng toàn thể Chư tăng và Phật tử Chùa sẽ tiếp tục cố gắng triển khai các Phật sự hiệu quả, chung sức góp phần xây dựng huyện ngày càng phát triển tốt đẹp.
Sau đó, đại đức đã hướng dẫn phái đoàn dâng hương lên Tam Bảo tại Chánh điện và thực hiện Nghi thức Tắm Phật truyền thống của người Việt tại lễ đài Phật Đản trong khuôn viên Chùa.
Sau đây là một số hình ảnh: