Sáng ngày 18/6/2019 (16/5/ Kỷ Hợi), ngày thứ hai của khóa tu “ Ươm Mầm Hoa Sen” tại chùa Đống Cao – Nga Yên, Nga Sơn, Thanh Hóa quý Thiện Nam Phát Tâm Xuất gia gieo duyên đã cung thỉnh Chư tôn Đức Chứng Minh lễ xuống tóc.
Chư Thiện nam đã có lời tác bạch thỉnh cầu chư tôn đức Tiếp đó, BTC đã cung thỉnh chư tôn đức niêm hương bạch Phật, đảnh lễ Tam bảo và sám hối tam nghiệp trước khi làm thể xuống tóc đến các giới tử..
Thay mặt đại Tăng, Đại đức Thích Tâm Hưng- khai đạo, chú nguyện đến các thiện nam và sách tấn, khích lệ các thiện Nam đã biến giấc mơ cao quý thành hiện thực, đặc biệt là đã dám hy sinh mái tóc, vốn là niềm hãnh diện về sắc đẹp của bản thân và các bậc phụ huynh đã biết cho con trẻ mình tới chùa học những điều hay mặc dù sống trong vùng đất Phật pháp còn gặp nhiều khó khăn. Bên cạnh đó, chư tôn đức chứng minh đã tặng những phẩm vật đến các thiện nam đã phát tâm xuất gia trong thời gian tham dự khóa tu
Trong ngày tu tập thứ hai , song hành với các thời khóa , các khóa sinh đã được Tập thể dục, ngắm mặt trời lên và mặt trời lặng, lắng nghe những câu chuyện đạo lý của chư tôn đức và những trò chơi tập thể dưới sự hướng dẫn của quý anh chị. Đặc biệt cuối ngày các em đã được đọc bài kinh báo đáp công ơn Cha Mẹ để có thể giúp các em dần dần biết được tình cảm của cha mẹ và tập tri ân đến cha mẹ.
Ngày tu thứ hai đã khép lại với tâm hồn tinh khôi, vui vẽ hồn nhiên, hạnh phúc và pháp hỷ của quý thiện nam và khóa sinh:

 

By Linh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *