Hoạt động phật sự

SƯ PHỤ TRỤ TRÌ TRỞ VỀ CỐ ĐỐ ĐẢNH LỄ GIÁC LINH THIỀN SƯ THÍCH NHẤT HẠNH

Sau khi Hướng dẫn cho bà Còn Phật tử ở Chùa Đống Cao Thanh Hóa tưởng niệm hướng nguyện đến Giác linh Thiền sư Thích Nhất Hạnh tân Viên tịch( Chủ nhật ngày 21/12/ Tân Sửu), Mặc dù Phật sự tại Bổn tự những ngày giáp tết quá nhiều nhưng với Tâm niệm của người hậu học đại đức đã vượt qua tất cả trở về Huế Đảnh lễ Giác Linh Hòa Thượng Thiền sư…
“Thiền sư Thích Nhất Hạnh – Sư Ông Làng Mai là bậc thầy hướng dẫn tâm linh có công hạnh hoằng hóa rộng rãi và ảnh hưởng sâu dày trên khắp thế giới. Thiền sư đồng thời là một nhà văn hóa, một nhà văn, một nhà thơ, một học giả, một sử gia và một nhà hoạt động hòa bình. Thiền Sư được biết đến qua những buổi thuyết giảng công cộng cho cả hàng chục ngàn người và hơn 120 tác phẩm xuất bản giá trị. Thiền sư đã mở ra hướng đi và phát triển những pháp môn thực tập với nhiều khoá tu dành cho các nhà giáo dục, thanh thiếu niên, nghệ sĩ, doanh nhân, các nhà lãnh đạo, y bác sĩ… Bên cạnh sự nghiệp hoằng pháp Thiền sư cũng đã tổ chức nhiều Đại Giới Đàn và lễ Truyền Đăng, Việt hoá Nghi lễ và tân tu Giới bản để tiếp dẫn hậu lai.
Mục sư Martin Luther King vinh danh Thiền sư như là “một Thánh tông đồ của hòa bình và bất bạo động” khi đề cử Người cho giải Nobel Hòa bình vào năm 1967. Trong gần 40 năm sống xa quê hương, Thiền sư là một trong những người tiên phong mang đạo Bụt, đặc biệt là pháp môn chánh niệm đến xã hội phương Tây và góp phần xây dựng một cộng đồng Phật giáo Dấn thân cho thế kỷ XXI với gần 1250 đệ tử xuất gia, hàng triệu đệ tử tại gia và hàng trăm triệu độc giả trên khắp năm châu. Rất nhiều học trò của Thiền sư đã gặt hái được nhiều hoa trái trong sự thực tập và tiếp nối được sự nghiệp hoằng hoá mà Thiền sư trao truyền suốt những thập kỷ qua.
Sau đây một số hình ảnh ghi nhận: