Hoạt động phật sự

TRI ÂN ĐỆ TỬ LẦN 3 Cho Hàng Đệ Tử Đã Cùng Thầy Phụng Sự

Tối ngày 8/2/2021 (nhằm 27/12 Canh Tý), Đại đức Thích Tâm Hưng, Trụ trì chùa Đống Cao, đã tổ chức lễ “Tri Ân Đệ Tử” lần 3 cho hàng đệ tử đã cùng Thầy phụng sự trong một năm vừa qua.
Theo truyền thống, người học trò luôn là người biết ơn, đền ơn người thầy. Tuy vậy, nếu người thầy không có học trò để dạy cũng không thể gọi là thầy. Do đó, trò phải biết ơn thầy nhưng nhiều khi thầy cũng nhờ trò mà tỏa sáng. Cũng như, mọi Phật sự ở chùa Đống Cao diễn ra thành tựu tốt đẹp là có nhiều nhân duyên cùng đóng góp nhưng một trong những duyên quan trọng chính là sự chung tay góp sức của quý thầy và quý Phật tử. Đặc biệt trong năm này, dịch bệnh Covid19 diễn biến phức tạp.
Mở đầu là phần thắp nến và ngọn nến được thầy trụ trì truyền trao tận tay đến hàng Phật tử có mặt thể hiện sự gần gũi của Từ Bi và Trí Tuệ của người Con Phật và đi Thiền hành tới giảng đường.Ngang qua đó là bài hát Một đời người một rừng cây do Phật tử Vũ Đức Tiền thể hiện. Sau đó phần giới thiệu chương trình do Mc Quỳnh Anh đều hành. Tiếp đó, là phần tuyên bố khai mạc buổi lễ của đại đức Trụ trì. Sau đó, đại chúng cùng nhau hưởng thức bài hát” Ơn Thầy” do Thanh Thiếu niên Phật tử chùa Đống Cao thể hiện.
Đại đức đã có đôi lời chia sẻ đến với đại chúng, Thầy tiếp nhận ngôi chùa Đống Cao với tinh thần “truyền đăng tục diệm”, nối gót sự nghiệp hoằng pháp của Thầy tổ, giúp cho mọi người biết đến Phật pháp. Để có thể hoàn thành những Phật sự ở chùa là nhờ sự tận tâm, góp sức của quý Phật tử. Từ đây, lễ tri ân là dịp để Thầy thể hiện tấm lòng biết ơn sâu sắc của mình trong không khí ấm cúng và thâm tình.
Theo đó, quý Phật tử tham dự buổi lễ đã có thể bộc bạch, sẻ chia tiếng nói của lòng mình về Đại đức, về đại chúng, về những hoài mong…
Cuối buổi lễ, Đại đức đã tận tay trao tặng quà tri ân đến từng người.
Hình ảnh ghi nhận: