Trong 3 ngày 17,18,19/10/2020 ( tức ngày 01,02,03/09 Canh Tý) Chư tăng và Phật tử bà con Chùa Đống Cao cùng chia sẻ khó khăn cùng đến bà con  Thừa Thiên Huế Miền Trung Việt Nam, Đại đức Thích Tâm Hưng trụ trì Chùa Đống Cao – Nga Yên, Nga Sơn, Thanh Hóa đã tổ chức thành công chuyến từ thiện ủng hộ đồng bào chịu ảnh hưởng nặng nề của trận lũ lụt do cơn bão số 5 và lũ chồng lũ hoành hành gần 10 ngày vừa qua tại các tỉnh Miền trung Việt Nam và tỉnh Thừa Thiên Huế là một trong những tỉnh đang bị nặng nhất của miền trung.
Những cơn lũ  từ ngày 06/10/2020 cho đến nay, lũ chồng lũ chưa thuyên giảm đã gần 10 ngày sống trong cảnh lũ. Đã làm ảnh hưởng nặng nề tới cuộc sống của bà con nhân dân các tỉnh Miền trung đặc biệt là ở các huyện vùng thấp trũng của Thừa Thiên Huế…

Hưởng ứng lời  Tâm Thư kiêu gọi của đại đức Trụ trì chùa Đống Cao và các cấp địa phương cùng Giáo hội. Trên tinh thần tương thân tương ái được sự ủng hộ của nhóm Phật tử do đại đức thích Tâm Hỷ du học Tăng tại nước Hàn Quốc vận động, quý nhà hảo tâm, Phật tử, quý mạnh thường quân xa gần.
Chư tăng và Phật tử Chùa đã tổ chức chuyến đi chia sẻ yêu thương khó khăn cùng bà con các xã tại các huyện trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên Huế trong ba ngày 17,18,19/10/2020
Hành trình gian nan, khó khăn và nguy hiểm trong những ngày Lũ Lụt đang dâng Cao mà Quý Thầy cũng như các nhà hảo tâm và Quý Phật tử các bạn thanh thiếu Niên Phật tử phải trải qua trên suốt chặng đường dài ( Nga Sơn, Thanh Hóa đến Thừa Thiên Huế) càng làm cho tinh thần đoàn kết, tinh thần từ bi của nhà Phật, sự gắn kết mong muốn được chia sẻ và sát cánh cùng người dân càng mãnh liệt. Cuộc sống đã khó khăn của miền trung nay phải gánh chịu thêm hậu quả của thiên tai. Ngay lúc này bà con vùng bão, vùng lụt rất cần nhiều hơn nữa sự giúp đỡ thiết thực từ những tấm lòng hảo tâm chung tay chia sẻ.

Nhà Chùa đã trao tặng hơn 200 phần quà trị giá hơn 100.000.000vnđ, mỗi xuất phần quà gồm phong bì 300.000vnđ, 10kg gạo đặc biệt, 1 lít dầu ăn, 1kg đường, 350g Bột Ngọt và cuốn sách Lời Phật dạy tới các địa điểm:

– ( Thôn La Ỷ- Thôn Tây Trì Nhơn, xã Phú Thượng, huyện Phú Vang

– Thôn Thanh Phước, xã Hương Phong, huyện Hương Trà

– Thôn Mỹ Xá, xã Quảng An, huyện Quảng Điền

– Thôn Bầu xã Phong Chương, huyện Phong Điền.

Đặc biệt Nhà Chùa đã tới  hỏi thăm và chia sẽ  các gia đình bị lũ lụt làm hao tổn kinh tế phương tiện Mưu sinh tại thôn La Ỷ xã Phú Thượng, huyện phú Vang và trao năm phần quà trị giá 5.000.000vnđ( mỗi phần quà 1 phong bì 1.000.000vnđ và cuốn sách Lời Phật dạy) cho 5 gia đình. Đặc biệt hơn, sau 15 năm tu học hành đạo xa quê hương đại đức đã có những phần quà gởi đến bà con trong dòng tộc Võ Bá nơi đại đức sinh ra để giúp bà con khắc phục ảnh hưởng của Lũ Lụt trong đợi này. Thay mặt đoàn ở mỗi địa điểm đại đức Thích Tâm Hưng trưởng đoàn đều có đôi lời chia sẽ thăm hỏi động viên và hướng dẫn bà con tạo phúc tránh xa việc ác hành việc thiện để chuyến hóa nghiệp lực của bản thân và môi trường xung quanh và sớm vượt qua giai đoạn khó khăn này để tiếp tục xây dựng cuộc sống bản thân và gia đình ấm no hạnh phúc góp phần xây dựng quê hương đất nước phát triển giàu mạnh giúp cho đạo pháp được trường tồn.
Lũ đã đi qua nhưng còn lại đây là những mất mát. đau thương, xót xa mà bà con nơi đây đang phải gồng mình lên chống chọi và mạnh mẽ cố gắng vượt qua. Sự thăm hỏi, động viên, chia sẻ các gia đình có người thân bị thiệt mạng và mất tích do lũ phần nào xoa dịu đi nỗi đau ấy và mong các gia đình nén đau thương, vượt qua khó khăn, tập trung khắc phục hậu quả sớm ổn định cuộc sống.
Sau Đây Là Một Số Hình Ảnh Ghi Nhận : 
 

 

 

 

By Linh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *