Hoạt động phật sự

Khóa Tu Một Ngày Lần 9 Tháng 8 Năm Canh Tý Tại Chùa Đống Cao Thanh Hóa

Chủ nhật ngày 11/10/2020 (25/08 Canh Tý), Chùa Đống Cao (Yên Khoái, Nga Yên, Nga Sơn, Thanh Hóa) đã tổ chức khóa tu niệm Phật một ngày, rất đông các Phật tử trong và ngoài huyện về tham dự. Mở đầu khóa tu, ĐĐ. Thích Tâm Hưng – Trụ trì chùa Đống Cao đã hướng dẫn mọi người thiền hành ngắm mặt trời và tỉnh thức trong giây phút hiện tại. Sau đó, bước vào thời khóa sám hối Sáu Căn và ôn lại Ngũ giới cùng nội quy của đạo tràng cũng như phóng sinh muôn loài để lan tỏa yêu thương.

Đúng 9h30, nhận lời của đại đức trụ trì trong tình pháp lữ linh sơn cũng như thương tưởng Phật tử vùng quê còn nhiều thiếu thốn vật chất lẫn tinh thần đại đức Thích Đạo Duyệt trụ trì Chùa Ninh Tảo – Tỉnh Hà Nam đã trở về quang lâm giảng đường thăm hỏi và gởi tới đại chúng đang tham dự khóa tu bài pháp thoại với tựa đề “ Nền Tảng Đại Thừa Phật Giáo ”. Sau hơn một giờ đồng hồ với ngôn ngữ dễ hiểu và kinh nghiệm thực tập của bản thân cùng những câu chuyện đời thường, Đại đức đã chỉ bày rõ ràng cho đại chúng có mặt cái gì là cốt tủy của Phật giáo qua các thời kỳ, hãy xây dựng cho mình một niềm tin vững chắc giữa thời thế mạt pháp ngày nay. Từ đó, giúp cho đại chúng nhận thức được là phải biết làm chủ Tâm mình để xung quanh tốt đẹp hơn. Buổi nói chuyện kết thúc trong niềm hỷ lạc của mọi người.

Tiếp theo đại chúng bước vào thời dùng cơm trưa trong chánh niệm. Sau khi có những giây phút nghỉ trưa thư giãn, đúng 13h30, Đại đức trụ trì đã hướng dẫn đại chúng ngồi tĩnh tâm để thấy mình hạnh phúc trong hiện tại và Đọc bài Kinh Bát Chánh Đạo . Tiếp đến, đại chúng bước vào thời khóa kinh hành niệm Phật do Phật tử Diệu Năng hướng dẫn hướng dẫn. Kết thúc ngày tu là giây phút thầy trò ngồi lại nói lên cảm nhận năng lượng khóa tu nơi tự thân mỗi người.

Đặc biệt Thể hiện tình thần Từ Bi của Đức Phật và theo Tâm Thư của Đại đức Trụ trì hướng về Miền trung Ruột Thịt đang bị lũ lụt hoành hành chư tăng và đại chúng đã Phát tâm ủng hộ trước khi ra về.

Hình ảnh ghi nhận: