Một mùa Trung Thu nữa lại về, gợi lên trong chúng ta bao ký ức của tuổi thơ với chú Cuội chị Hằng, với những đêm trăng đốt đèn phá cỗ, với những cuộc rước đèn ông sao quanh làng quanh xã, với bạn bè cùng trang lứa vui đùa cùng hội múa lân,… Tuổi thơ nào cũng gắn liền với những đêm thu trăng sáng. Trẻ em là tương lai của xã hội và Đạo Pháp, là niềm hy vọng, là sức sống cho một thế giới mới. Nhưng để niềm hy vọng đó mãi toả sáng, mỗi người chúng ta phải có trách nhiệm vun trồng và xây đắp. Với ý nghĩa đó, tối ngày 27/09/2020( 11/08 Canh Tý ), chùa Đống Cao, xã Nga Yên, huyện Nga Sơn, tỉnh Thanh Hóa được sự ủng hộ của quý thiện nam tín nữ gần xa, quý thầy cùng các bà con Phật tử đã tổ chức chương trình Trung Thu năm 2020 với Chủ đề ” Vui hội Trăng rằm – Em về Vui Bên Phật”.

Đêm Trung Thu được diễn ra với nhiều chương trình ý nghĩa, mang truyền thống của dân tộc Việt và Phật giáo cho hàng trăm em trong và ngoài huyện về tham dự. Lúc 18h30, thay mặt cho ban tổ chức, chư Tăng đã hướng dẫn cho các Phật tử gởi tặng đèn Trung Thu cho các em về Tham dự. Tiếp tục chương trình, đại đức Thích Tâm Hưng cùng các em và quý Phụ huynh xa gần đi rước đèn khắp xóm làng cùng chú Cuội và chị Hằng Nga lẫn đèn Ông Sao, đèn Kéo Quân với hàng trăm người tham dự. Sau đó, mọi người đã được thưởng thức những tiết mục văn nghệ, bài võ thuật Vovinam do các em luyện tập và biểu diễn dưới sự điều hành của Mc Xuân Hồng.

Đặc biệt trong đêm hội này, nhà Chùa đã phát chương trình học bổng ” Chắp cánh Ước mơ lần 5″ Cho các em cấp học I,II và III có học lực giỏi trong học kỳ II năm 2019 – 2020. Cũng trong đêm hội này, đại đức đã thay mặt cho Ban Tổ chức có đôi lời tán thán và tri ân đến quý Thiện Thiện tín gần xa đã cùng quý thầy tạo nên một đêm hội ý nghĩa trong điều kiện còn nhiều khó khăn về vật chất lẫn tinh thần nơi Chùa quê và nhắn gởi đến các em có mặt hãy cố gắng học giỏi chăm ngoan để sau này trở thành người có ích cho gia đình và đất nước cũng như góp phần giúp Đạo pháp được trường tồn và trong dịp này đại đức hướng dẫn đại chúng có mặt cùng nhau đọc bài “Nhớ ơn” do thượng tọa viện chủ Chùa Chùa Hoằng Pháp sáng tác.

Cuối cùng là chương trình phá cỗ trung thu, mọi người vân tập vào giảng đường ngồi lại dùng bánh trung thu.

Sau đây là hình ảnh ghi nhận:

 

 

 

By Linh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *