Hoạt động phật sự

HƯỞNG ỨNG MÙA PHẬT ĐẢN NĂM CANH TÝ PL2564 – DL2020

Do dịch bệnh Covid-19 mà năm nay lễ Phật Đản không được tổ chức. Vì thế, chúng ta là những đứa con tinh thần của Đức Phật cần phải tưởng nhớ đến ân đức to lớn của Ngài.
Nhằm tạo ra sự kỉ niệm về ngày Phật đản thật có ý nghĩa và giúp cho những người chưa biết đến Phật giáo để được biết. Người viết thiết nghĩ chúng ta nên tạo phong trào chép kinh rồi đăng lên Facebook với tựa đề “Kính Mừng Phật đản 2020”. Hoặc có người không chép kinh thì có thể viết một bài tâm sự với PHẬT( Bụt) hoặc đọc cảm nghĩ về ngày Phật đản hoặc hát một bài hát về Phật đản hoặc làm một bài thơ về ngày Phật đản rồi tự mình hoặc nhờ người khác quay video lại rồi đăng lên Facebook hoặc đăng những hình ảnh của mình liên quan đến ngày Phật đản hoặc làm một cái gì đó thật ý nghĩa cho ngày Phật đản rồi đăng lên Facebook/zalo/viber/twitter/instagram…có hình ảnh với tựa đề “Kính Mừng Phật đản 2020”. Và tất cả quý Tăng Ni, Phật tử nên đổi hình đại diện Facebook của mình thành hình Phật đản.
Quý vị sau khi đăng những video của mình về Phật đản lên Facebook của mình thì có thể gửi về Facebook của chùa (Chùa Đống Cao Thanh Hóa) rồi quý thầy và Ban Biên Tập sẽ xét duyệt và đăng lên Facebook, trang Web, YouTube của chùa.
Nếu tất cả chúng ta đồng lòng hợp lực thì ngày Phật đản sẽ trở thành một ngày đặc biệt, khiến cho ai ai cũng biết đến Đức Phật lịch sử, là một con người thật nhưng có đầy đủ trí tuệ và lòng từ bi.
Mong tất cả quý Phật tử trên thế giới cùng hưởng ứng nhiệt tình phong trào này để nhiều người có cơ hội trở thành những bậc thánh thiện.
Quý vị khi đăng nên ghi thêm
Ghi chú: Sẽ có phần thưởng đặc biệt và quà pháp bảo giá trị cho các tiểu phẩm ý nghĩa…. sẽ được trao tặng chủ nhật ngày 11/4/Canh Tý( tức 03/5/2020)
Dưới đây là hình ảnh chép kinh, vẽ hình của các em thiếu nhi, Phật tử thuần thành tại khóa tu Ươm Mầm Hoa sen lần 4, để tỏ lòng biết ơn đến Đức Phật nhân mùa Phật đản PL 2564 – DL 2020…. Hy vọng Mọi người gần xa hãy cùng chung tay tạo nên Mùa Phật đản ya nghĩa…..
NAM MÔ A DI ĐÀ PHẬT…