Hoạt động phật sự

Khóa Tu “HỌC THEO HẠNH PHẬT” – Lần 10

Dù cơ sở vật chất của chùa còn nhiều khó khăn và sự khắc nghiệt của thời tiết, nhưng với sự ham tu ham học của bà con Phật tử cùng với đó là tinh thần Tri ân hướng đến ngày Khánh đản ĐỨC ĐỨC PHẬT DI ĐÀ và Thành Đạo của ĐỨC PHẬT THÍCH CA MÂU NI. Chùa Đống Cao (xã Nga Yên, huyện Nga Sơn, tỉnh Thanh Hóa) tiếp tục tổ chức khóa tu “Học Theo Hạnh Phật” lần 10 (từ 30 – /12/2020 – 3/1/2021, nhằm 17 – 21/11 Kỷ Hợi) với gần 100 Phật tử đã về đăng ký tham dự.
Sáng ngày 30/12/2020(17/11 Kỷ Hợi), ĐĐ. Thích Tâm Hưng trưởng ban tổ chức đã nêu mục đích, ý nghĩa tổ chức khóa tu và những nội quy cần thiết, giúp đại chúng có thể thực tập nếp sống thiền môn, cắt bớt trần duyên, chuyên tâm tu học. Sau đó, Đại đức đã hướng dẫn đại chúng những oai nghi cần thiết của người Phật tử, giúp đại chúng hiểu rõ hơn về những oai nghi, pháp hành trong khóa tu và cho quý vị Phật tử nhận giới Thập thiện để thực tập trong khóa tu
Trong các ngày 17, 18,19,20/11 Kỷ Hợi( tức ngày 30,31/12, 1,2/1/2021), Đại chúng đã chuyên tu hành trì một ngày sáu thời bắt đầu từ 3h30 sáng đến 21h30 tối. Với các thời khóa tụng kinh, Niệm Phật kinh Hành, lạy Phật, Thiền tập và chia sẽ Phật pháp từ qúy thầy. Trong khóa tu này Kinh Thiện sinh, Kinh Địa Tạng, Kinh A Di Đà và Kinh Đại thừa Vô Lượng Thọ để giúp cho quý hiểu rõ hơn công hạnh của Đức Phật Di Đà và đạo đức Làm người Qua đó, Đại đức cũng khuyên Phật tử nên để tâm thực tập chánh niệm, tìm thấy sự an lạc trong từng phút giây của cuộc sống.
Đặc biệt sáng ngày 3/1/2021( tức ngày 21/11/ Kỷ Hợi) Để gieo duyên cho bà con nhân dân còn ở thế tục muốn quy y Tam Bảo và Cho quý vị Thấy được năng lượng khóa tu cũng như tri ân đến Tam Bảo đại đức trưởng ban đã tổ chức Quy Y Tam Bảo cho hơn 100 bà con. Buổi sáng thì đại đức đã hướng dẫn qua về ý nghĩa quy y Tam Bảo và đại đức cũng chỉ rõ cho quý vị biết được bổn phận của người Phật tử tại gia là gì?. Ngang qua đó, là những oai nghi tế hạnh mà Phật tử cần biết.
Buổi chiều cùng ngày 3/1/2021 (21/11 Kỷ Hợi), nhận lời mời của đại đức trụ trì, ĐĐ. Thích Tĩnh Hải trụ trì Chùa Linh Ứng – Vĩnh Lộc, Thanh Hóa, Đại đức Thích Nhẫn Toàn trụ trì chùa Thiên Huống – Hà Trung, Thanh Hóa đã quang lâm chứng minh đàn tràng Quy Y Tam Bảo. Trong buổi lễ đại đức Thích Tĩnh Hải đã thay mặt chư tôn đức chứng minh đã có đôi lời huấn từ cho quý Phật tử mới vào đạo đã giúp cho quý vị có mặt được hiểu biết thêm về Đạo Phật và trách nhiệm cùng bổn phận của người Phật tử tại gia.
Kết thúc khóa tu, Ban Tổ chức đã gởi đại chúng Giấy những phần quà pháp bảo với lời chúc lành, hứa hẹn gặp lại ở khóa tu lần 11 vào tháng 3 năm sau.
Hình ảnh ghi nhận: