Ngày 21/04/2019 (17/03 Kỷ Hợi), mặc dù thời tiết đang chịu đợt nắng nóng đầu mùa nhưng với tinh thần ham tu nên các bà con Phật tử khắp nơi đã trở về chùa Đống Cao, xã Nga Yên, huyện Nga Sơn, tỉnh Thanh Hóa để dự tu niệm Phật một ngày lần thứ ba của năm.
Buổi sáng, thay mặt Ban Tổ Chức, Đại đức trụ trì Thích Tâm Hưng và đại đức Thích Tâm Hướng đã hướng dẫn bà con Phật tử đi thiền hành và tọa thiền ngắm bình Minh cảm nhận hạnh phúc cuộc sống hiện tại. Sau đó, đại đức Trụ trì đã hướng dẫn bà con tham dự thời khóa sám Sáu căn cùng ôn tụng lại năm giới, gieo chút duyên lành phóng sinh muôn loại thủy tộc và chim muôn .
Đúng 9h30, nhận lời mời của Ban Tổ chức Khóa tu đại đức Thích Tâm Hướng, chư tăng chùa Hoằng Pháp – Tp. HCM đã trở về thăm hỏi động viên bà con tham dự khóa tu nơi Phật pháp còn khó khăn và gởi tới mọi người thời pháp với đề tài “ Tâm Bình thường giữa đời thường” Sau hơn một giờ đồng hồ với từ ngữ dể hiểu, những câu thơ súc tích và những câu chuyện gần gũi cuộc sống cùng với một số kinh nghiệm tu học đại đức đã làm cho đại chúng hiểu được tinh thần “ Tu học ”, “ Tâm ”, “ Từ Bi” “ Trí Tuệ”, “ Bình Thường ” . Từ đó đại đức đã giúp cho hàng thiện nam tín nữ mặt hiểu rõ được Tinh thần Tâm Bình thường giữa đời thường đó chính là sự thực tập chuyển hóa thân tâm để cảm nhận hạnh phúc giây phút hiện tại và ban rãi tinh thần của Của Phật, của chính mình đến khắp nơi để ai ai cũng cảm nhận năng lượng hạnh phúc và góp phần giúp đạo pháp được trường tồn trong cõi thế giới này.
Sau đó, đại chúng đã thực tập dùng cơm trong chánh niệm như thường lệ dưới sự hướng dân của quý thầy.
Buổi chiều, sau thời khóa tịnh tâm nhìn lại bản thân và niệm Phật kinh hành do đại đức Thích Tâm Hướng hướng dẫn. kết thúc khóa tu, quý thầy cùng mọi người ngồi lại bên nhau cùng soi sáng bản thân sau một ngày tu để cùng nhau hiểu rõ thực tập tốt hơn lời dạy của Đức Phật.
Buổi chiều cùng ngày. đại đức trụ trì đã hướng dẫn mọi người Phật tử có mặt và CLB Thanh Thiếu niên Phật tử chùa cùng cô giáo Mai Thị Trong, các em học sinh đã tới thăm học chia sẽ động viên và gởi phần quà đến gia đình cô Nguyễn Thị Hồng ở tại xóm 6, xã Nga Tân, huyện Nga Sơn, tỉnh Thanh Hóa đang gặp khó khăn trong cuộc sống và gieo duyên cho thế hệ trẻ cảm nhận được hạnh phúc khi bản thân sống được trong sự bao bọc của Bố Mẹ, gia đình…..
Sau đây là hình ảnh được ghi nhận:

By Linh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *