Chủ Nhật,Ngày 24/03/2019 (19/02 Kỷ Hợi) mặc dù thời tiết đang chuyển mùa nhưng với tinh thần ham tu nên các bà con Phật tử khắp nơi đã trở về chùa Đống Cao, xã Nga Yên, huyện Nga Sơn, tỉnh Thanh Hóa để dự tu niệm Phật một ngày lần thứ hai của năm.
Buổi sáng, thay mặt Ban Tổ Chức, Đại đức trụ trì Thích Tâm Hưng đã hướng dẫn bà con Phật tử đi thiền hành cảm nhận hạnh phúc cuộc sống hiện tại.

Sau đó, Phật tử Diệu Năng đã hướng dẫn bà con tham dự thời khóa sám Sáu căn và đại đức Trụ trì tiếp tục hướng dẫn mọi người cùng ôn tụng lại năm giới, gieo chút duyên lành phóng sinh muôn loại thủy tộc .

Đúng 9h30, Thay mặt cho chư tôn đức chứng minh đại đức trụ trì đã Quang lâm đạo tràng có bài pháp gởi tới toàn thể đại chúng với đề tài “ngày Kỷ Niệm Bồ Tát Quan Thế Âm”. Sau hơn một giờ đồng hồ với từ ngữ dể hiểu, những câu chuyện, cổ tích của dân tộc Việt gần gũi cuộc sống cùng với một số kinh nghiệm tu học đại đức đã làm cho đại chúng hiểu được tinh thần “ Từ Bi”, “ Nhẫn nhục”, “ Trí Tuệ”, “ Lắng nghe”. Từ đó đại đức đã giúp cho hàng thiện nam tín nữ mặt hiểu rõ được Tinh thần Tri Ân và Báo Ân đến Bồ Tát Quan Thế Âm đó chính là sự thực tập chuyển hóa thân tâm để cảm nhận hạnh phúc giây phút hiện tại và ban rãi tinh thần của Bồ tát đến khắp nơi để ai ai cũng cảm nhận năng lượng hạnh phúc và góp phần giúp đạo pháp được trường tồn trong cõi thế giới này.
Sau đó, đại chúng đã thực tập dùng cơm trong chánh niệm như thường lệ dưới sự hướng dân của quý thầy.
Buổi chiều, sau thời khóa tịnh tâm nhìn lại bản thân và niệm Phật kinh hành do đại đức Thích Tâm Hưng hướng dẫn. kết thúc khóa tu, quý thầy cùng mọi người ngồi lại bên nhau cùng soi sáng bản thân sau một ngày tu để cùng nhau hiểu rõ thực tập tốt hơn lời dạy của Đức Phật. trong khóa tu này ban tổ chức đã gởi tặng mọi người cuốn sách Phật pháp “ Chùa là trường học Phật Pháp” do Thượng tọa Thích Chân Tính viết..
Buổi tối cùng ngày. đại đức trụ trì đã hướng dẫn mọi người chương trình kỷ niệm Bồ tát Quan Thế Âm đản sinh để mọi người cùng nhau làm tinh thần của Bồ tát trong quá trình hoàn thiện hướng đến chân thiện mỹ ……..
Sau đây là hình ảnh được ghi nhận:

    

 

By Linh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *