Bài viết

QUY Y TAM BẢO TẠI CHÙA ĐỐNG CAO LẦN 1 NĂM 2019

Chúng ta biết rằng, sinh làm người đã khó, gặp được Phật pháp lại còn khó hơn,duyên lành học tu với thầy lành, bạn tốt tiến tu lại càng khó hơn nữa. Vì vậy nếu đủ nhân duyên tại sao ta lại không quay về tương tựa Tam bảo, phát nguyện Quy y trở thành người Phật tử là con của Đức Phật.
Quy y Tam Bảo sẽ giúp chúng ta không đi lạc lối giữa cuộc đời nhiều đau khổ chông gai, đó sẽ là nấc thang đầu tiên cho con người tu học Phật, không phải chờ đến già mới tu mới quy y vì đời vốn là vô thường, còn tuổi nhỏ quy y chính là duyên lành Phật Pháp, thật là một diễm phúc không ai bằng. Với tinh thần cầu đạo lý sự viên dung, buổi lễ quy y chính là lời hứa phát nguyện đời đời cầu giác ngộ, giải thoát an vui trong đời này và mãi về sau.
Để tạo tín tâm tu học cho Phật tử, Chủ nhật ngày 17/3/2019( tức ngày 12/2/Kỷ Hợi)chùa ĐỐNG CAO, xã Nga Yên, huyện Nga Sơn, tỉnh Thanh Hóa đã long trọng tổ chức lễ truyền Tam quy – Ngũ giới cho quý thiện nam, tín nữ gần xa phát nguyện quay về nương tựa Tam Bảo trở thành đệ tử của Đức Phật.
7h30′ đại đức trụ trì đã hướng dẫn bà con đi thiền hành cảm nhận hạnh phúc giây phút hiện tại để gieo duyên…..
Đúng 9h00′ Mc Ngọc Bích đã cung thỉnh đại đức trụ trì quang lâm giảng đường hướng dẫn những điều căn bản của người mới đến chùa Học Phật. Đại đức đã hướng dẫn đại chúng cùng hát vang bài “đạo ca”trước khi vào buổi chia sẻ. Gần hai tiếng đồng hồ đại đức đã chỉ bày cho đại chúng hiểu rõ về cuộc đời đức Phật,” “Quy y Tam Bảo là gì”, ” Vì sao phải Quy Tam Bảo” với những từ ngữ giản dị gần gũi đã làm cho đại chúng hiểu rõ hơn về đạo Phật. Sau đó, đại đức đã hướng dẫn bà con có mặt phóng sinh muôn loài gieo mầm yêu thương muôn loài….
Đúng 11h00′, dưới sự hướng dẫn của Phật tử Công quả và Thanh Thiếu Niên bà con đã có buổi cơm trưa trong chánh niệm tỉnh thức tràn đầy hỷ lạc.
13h45′ sau giờ nghỉ trưa đại chúng đã bước vào thời tịnh tâm nhìn lại chính mình do Phật tử Diệu Năng hướng dẫn.
Đúng 14h00′. Đại diện hàng Phật tử quy y Tam Bảo đã cung thỉnh chư tăng quang lâm giảng đường truyền thọ Tam Quy Ngũ giới. Sau khi đại đức trụ trì niêm hương Bạch Phật, hàng Phật tử đã dâng lời tác bạch lời chư tôn đức truyền trao giới Pháp. Do thượng tọa Thích Chân Tính viện chủ Chùa Hoằng Pháp – Tp.HCM đang nhập thất không thể có mặt trực tiếp để truyền thọ giới Pháp. Được sự cho phép của Tôn sư đại đức trụ trì sau khi hướng phần nghi lễ đến lúc truyền giới đã cho đại chúng cùng xem thượng tọa truyền giới qua truyền hình….. Sau đó, đại đức trụ trì đã hướng dẫn đại chúng cùng đọc bài kinh Bát chánh Đạo để kết thiện duyên và hướng dẫn những oai nghi cần thiết khi đến chùa cho những người mới trở thành người Phật tử. Kết thúc buổi truyền thọ Tam quy thay mặt cho ban tổ chức đại đức đã gởi những phần quà Pháp Bảo và chứng điệp quy y cho bà con.
Buổi chiều cùng ngày CLB thanh Thiếu Niên Phật tử chùa Đống Cao có buổi sinh hoạt định kỳ và bầu lại ban chủ nhiệm dưới sự chứng minh của đại đức trụ trì….

Sau đây là 1 số hình ảnh ghi nhận :