Ngày 20/10/2019 (22/09 Kỷ Hợi), với tinh thần ham tu nên các bà con Phật tử khắp nơi đã trở về chùa Đống Cao, xã Nga Yên, huyện Nga Sơn, tỉnh Thanh Hóa tiếp tục dự tu niệm Phật một ngày lần thứ chín của năm. Buổi sáng, thay mặt Ban Tổ Chức, Đại đức trụ trì Thích Tâm Hưng đã hướng dẫn bà con Phật tử đi thiền hành ngắm bình Minh cảm nhận hạnh phúc cuộc sống hiện tại trong khuông viên chùa.

Sau đó, đại đức Trụ trì đã hướng dẫn bà con tham dự thời khóa sám Sáu căn cùng ôn tụng lại năm giới, gieo chút duyên lành phóng sinh muôn loại thủy tộc .Nhưng trước đó đại đức đã hướng dẫn đại chúng ngồi tịnh tọa nghe chuông hướng về Tam Bảo, Cửu huyền thất tổ, hai đấng sinh thành Cha và Mẹ cùng những người Phụ nữ và sắp làm phụ nữ và tương lai sẽ phụ nữ và cám ơn những khổ đau và phiền não giúp cho chúng ta thấy được đạo và vững vàng trong cuộc sống này để tri ân .

Đúng 9h30, nhận lời mời của Ban Tổ chức Khóa tu đại đức Thích Tâm Đạo,chư tăng chùa Hoằng Pháp – Tp. HCM tiếp tục đã trở về thăm hỏi động viên bà con tham dự khóa tu nơi Phật pháp còn khó khăn và gởi tới mọi người thời pháp với đề tài “ Ý nghĩa 12 lời nguyện Niệm Phật phần 2”

Sau hơn một giờ đồng hồ với từ ngữ dể hiểu, những câu thơ súc tích và những câu chuyện gần gũi cuộc sống cùng với một số kinh nghiệm tu học đại đức đã tiếp tục đã làm cho đại chúng hiểu được tinh thần “ Tu học ”, “ Tâm ”, “ Từ Bi” “ Trí Tuệ”, “ Bình Thường ” của Đức Phật thông qua những lời nguyện niệm Phật của thượng tọa Ân sư đã Viết cho hành giả tu học niệm Phật . Sau đó, đại chúng đã thực tập dùng cơm trong chánh niệm như thường lệ dưới sự hướng dân của quý thầy. Buổi chiều, sau thời khóa tịnh tâm nhìn lại bản thân do đại đức trụ trì và niệm Phật kinh hành do đại đức Thích Tâm Đạo hướng dẫn.

kết thúc khóa tu, quý thầy cùng mọi người ngồi lại bên nhau cùng soi sáng bản thân sau một ngày tu để cùng nhau hiểu rõ thực tập tốt hơn lời dạy của Đức Phật.

Sau đây là hình ảnh được ghi nhận:

By Linh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *