Dịch bệnh covid19 đã được kiểm soát, mọi hoạt động của người dân trở lại bình thường, trong đó có hoạt động sinh hoạt tôn giáo. Được sự cho phép của Nhà Nước cũng như Giáo Hội Phật Giáo. Chủ Nhật ngày 17/5/2020( tức ngày 25/4/ Canh Tý) Chùa Đống Cao đã tổ chức Khóa tu Niệm Phật một ngày tháng Tư, rất đông các Phật tử trong và ngoài huyện về tham dự.
Mở đầu Khóa tu đại đức trụ trì đã hướng dẫn mọi người thiền hành ngắm mặt trời và tỉnh thức trong giây phút hiện tại. Sau đó, đại chúng bước vào thời khóa sám hối sáu căn và ôn lại Tam Quy, Ngủ giới cũng như phóng sinh muôn loài để lan tỏa yêu thương.
Sau khi Phật tử Tịnh Hùng trưởng đạo tràng đọc nội quy sinh hoạt đạo tràng cho đại chúng biết và thực hành cũng như giây phút vui ca hát trong ánh đạo. Đúng 9h30 đại chúng đã cung thỉnh đại đức Thích Tâm Hưng trưởng ban tổ chức quan lâm giảng đường gởi tới đại chúng bài pháp thoại với tựa đề” Tám đặc tính của Hoa sen người tu cần thể nghiệm”. Sau hơn một giờ đồng hồ với ngôn ngữ dễ hiểu và kinh nghiệm thực tập của bản thân đại đức đã chỉ bày rõ ràng tám đặc tính đó là ” Tính Vô nhiễm, Trừng thanh,Kiên nhẫn, Viên dung, Thanh lương, Hành trực, Ngẫu không và tính Bồng thực” tới đại chúng giúp cho đại chúng vẫn vàng trên con đường tu nhân học Phật. Buổi nói chuyện kết thúc trong niềm hỷ lạc của mọi người. Tiếp theo đại chúng bước vào thời dùng cơm trưa trong chánh niệm.
Sau khi có những giây phút nghỉ trưa thư giãn, đúng 13h30 đại đức trụ trì đã hướng dẫn đại chúng ngồi tĩnh tâm để thấy mình hạnh phúc trong hiện tại. Tiếp, đại chúng bước vào thời khóa Kinh Hành niệm Phật do Phật tử Diệu Thăng hướng dẫn. Kết thúc ngày tu là giây phút thầy trò ngồi lại nói lên cảm nhận năng lượng khóa tu nơi tự thân mình và đại chúng sinh hoạt Phật pháp.
Sau đây là một số hình ảnh:

By Linh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *