Mặc dù trời mưa nhưng ngày 25/4/2020 (nhằm 14/03 Tân Sửu), chùa Đống Cao (xã Nga Yên, huyện Nga Sơn, tỉnh Thanh Hóa) đã tiếp tục tổ chức khóa tu “Ươm Mầm Hoa Sen” lần 7 với chủ đề “Nhớ ơn Chư Phật và Tổ tiên” cho hơn 100 các em độ tuổi từ 6 đến 13 tuổi trong và ngoài huyện về tham dự. Đây là dịp các em nhỏ có sân chơi lành mạnh, tu dưỡng đạo đức trong mùa trung thu này.
Sau khi làm thủ tục nhập khóa, Cô Phạm Thị Huyền và Chị Liên Giang cùng các anh chị trong CLB Thanh Thiếu Niên đã cho các em vui chơi ca hát trong giảng đường. Lúc 9h00 Quý anh chị đã hướng dẫn cho các em học những oai nghi cần thiết khi đi đến chùa và thực hiện nghi thức phóng sinh. Sau đó, các em có khoảng thời gian sáng tạo và thi tìm về Ngày Phật Đản và thời gian đọc sách của mình .
Chiều cùng ngày, các em bước vào thời khóa tĩnh tâm và đọc bài Nhớ Ơn cùng với đại đức Trụ trì Thích Tâm Hưng. Nhận lời mời của Ban tổ chức cô giáo Vũ Thi Mai Anh hiệu trưởng trường mầm non Bé Ngoan đã trở về chia sẽ và hướng dẫn cho các bé với đề tài” Sức mạnh của sự khen ngợi” với những ngôn từ dễ hiểu câu chuyện gần gũi và phần quà ý nghĩa cô đã làm cho các bé mạnh mẽ thể hiện mình và giúp cho các bé sống thực với chính mình. Hơn hết, dó hiểu được lợi ích của sự Khen ngợi. Sau đó, Các bé trở về nhà khách vấn an sức khỏe Thầy trụ trì và nhận phần lộc từ thầy. ngang qua đó, là những trò chơi dân gian giúp cho các bé làm quen bạn
Kết thúc ngày tu là những giây phút các chị và các bé vui chơi…
Hình ảnh ghi nhận:

By Linh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *