Sáng ngày 02/09/2020 (nhằm 15/07 Canh Tý), mùa Vu Lan năm nay về trong bối cảnh đại nạn dịch bệnh Covid – 19 bùng phát trở lại. Chính vì thế, chùa Đống Cao đã tổ chức pháp hội Vu Lan Báo Hiếu PL.2564 – DL.2020 từ ngày 1 -15/7/ Canh Tý để gieo duyên cho quý Thiện tín cùng bà con nhân xa gần rãi rác về Chùa để tỏ lòng Tri ân đến Cha Mẹ hiện đời và Cha Mẹ cùng Tổ tiên nội ngoại đã quá vãng. Đúng 8h00, đại đức Trụ trì đã hướng dẫn toàn thể quý Phật tử trang nghiêm trì tụng Kinh Địa Tạng để tạo năng lượng lên tổ tiên Cha Mẹ.Trước khi đi Phóng sinh Muôn loài tại dòng sông Hưng Long để gieo yêu thương lan tỏa lòng từ bi đến muôn loài nhân mùa Vu Lan Báo Hiếu. Trong dịp Vu Lan này, đại diện Chính quyền địa phương sở tại do Ông Phạm Bá Bốn chủ tịch UBND xã Nga Yên, huyện Nga Sơn, tỉnh Thanh Hóa làm trưởng đoàn cùng các bác trong xã nhà đã về Chùa chúc mừng Đại lễ Vu Lan năm Canh Tý.

” đại diện Chính quyền địa phương sở tại do Ông Phạm Bá Bốn chủ tịch UBND xã Nga Yên, huyện Nga Sơn, tỉnh Thanh Hóa làm trưởng đoàn cùng các bác trong xã nhà đã về Chùa chúc mừng Đại lễ Vu Lan “

Tiếp đoàn đại đức trụ trì đã gởi lời Niệm ân tới các bác lãnh đạo địa phương đã quan tâm thăm hỏi nhà chùa nhân Mùa Vu Lan và đại đức đã nói lên chương trình hoạt động của nhà chùa trong mùa Vu Lan này cùng với đó Đại đức đã hướng dẫn các Bác dâng hương cầu nguyện nơi Tam Bảo cũng như nhà địa tạng tứ ân là nơi đang thờ các Bài Vị chư vị Hương Linh trong mùa Vu Lan này. Sau đó, đại chúng tiếp tục Trì tụng Kinh Bát Chánh Đạo. Ngang qua đó, là giây phút bà con thân thuộc của Chư vị Hương Linh đã dâng buổi cơm trưa cuối cùng lên Chư vị Hương Linh Cửu Huyền Thất tổ, Anh Linh Chiến sĩ Đồng bào tử nạn cùng các Thai nhi sản nạn vô danh của Các gia các Tộc đã ký gởi và ghi danh Trong mùa Vu Lan báo hiếu năm 2020 tại Chùa. Tiếp theo đại chúng dùng cơm ngày rằm tại Chùa trong sự chánh niệm của Thiền Môn. Đầu giờ chiều, Nhân mùa Vu Lan báo hiếu đại đức trụ trì đã tổ chức lễ truyền thọ Tam Quy Ngũ Giới cho bà con nhân dân phát khởi nương tựa Tam Bảo làm đệ tử Phật. Sau khi đại đức Trụ trì Niêm hương bạch Phật, hàng Phật tử đại diện đã dâng lời tác bạch cung thinh chư tôn truyền trao giới pháp. Đại đức đã hứa khả và hướng dẫn cho đại chúng tiếp nhận Tam Quy và Ngũ giới trong sự chánh niệm tỉnh thức và một số oai nghi cần thiết của người Phật tử tại gia. Trong dịp này đại đức đã gởi tặng cuốn sách Phật pháp cứu đời tôi của thượng tọa viện chủ Chùa Hoằng Pháp cho những Phật tử mới quy y. Đúng 16h30, đại đức đã làm lễ thí thực cô hồn tạ đàn Pháp hội Vu Lan Báo Hiếu năm 2020 và phát 22 phần quà( 1chai dầu, 1kg đường, 1 thùng mỳ, 1 phong bì 200.000vnđ) đến Bà con neo đơn khó khăn trong và ngoài địa phương. Mùa Vu Lan năm nay diễn trong ấm cúng bên thầy trò nhưng mang tín nhân văn cao cả Hình ảnh ghi nhận:

 

 

 

By Linh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *