Ngày 20/11/2019( tức ngày 24/10/ Kỷ Hợi), Đúng là ngày Kỷ niệm 37 năm ngày nhà Giáo Việt Nam. SAU BAO NGÀY MONG MỎI VÀ CHỜ ĐỢI TÔN TƯỢNG ĐỨC PHẬT THÍCH CA MÂU NI ĐÃ TRỞ VỀ AN TỌA TẠI CHÙA ĐỐNG CAO để BÀ CON THẬP PHƯƠNG GẦN XA CHIÊM BÁI LỄ LẠY ĐÚNG NGÀY 20/11/2019🙏
Tôn tượng  Đức Phật  được tạc tại TP Hồ Chí Minh do Nghệ nhân Quốc gia Lê Văn Chung phụ trách. Một số Phật tử gần xa đã phát tâm cúng dường tượng Phật này cho chùa Đống Cao – xã Nga Yên,huyện Nga Sơn, tỉnh Thanh Hóa.

 

” LỄ KHỞI CÔNG TƯỢNG PHẬT CHÙA ĐỐNG CAO
Sáng ngày 10/05/2019 (nhằm 06/04 Kỷ Hợi) “

Sau quãng đường di chuyền Tượng gần 1500km bằng đường bộ, từ buổi sớm ban mai Đại Đức Thích Tâm Hưng trụ trì chùa Đống Cao  và đông đảo phật tử khắp nơi, đã trở về cầu Đò Lèn Thị Trấn Hà Trung từ rất sớm để rước Tượng Phật về và  Tôn Tượng được an tọa tại CHÙA để bà con thập phương gần xa chiêm bái lễ lạy.

Đoàn đã trở về cầu Đò Lèn Thị Trấn Hà Trung từ rất sớm để rước Tượng

Lộ Trình đi của TÔN TƯỢNG: Quốc lộ 1- Đường 13 – Ngã Năm Hạnh – Cầu Hưng Long – Chùa ĐỐNG CAO, Tôn tượng được an tọa tạm thời Trong lúc chờ đợi đại hùng Bảo Điện chùa Đống Cao hoàn thiện trong tương lai sớm nhất.

Lộ Trình đi của TÔN TƯỢNG: Quốc lộ 1- Đường 13 – Ngã Năm Hạnh – Cầu Hưng Long – Chùa ĐỐNG CAO

Đầu giờ chiều, dưới sự chúng minh của đại đức Thích Tâm Hưng trụ trì chùa Đống Cao, đại đức Thích Tâm Duệ – chư tăng chùa Hoằng Pháp, tp. HCM, sư cô Thích nữ Diệu Tuyền – chư ni chùa Hưng Thiền, tỉnh Đồng Tháp và đông đảo Phật tử khăp nơi đã tham dự buổi lễ an vị tạm thời nhưng ấm cùng mang hơi ấm của sự giải thoát của Phật đà. kết thúc buổi lẽ là những giây phút phóng sinh Muôn loài kết nối yêu thương đem tinh thần Từ Bi và trí tuệ của Phật đà lan tỏa khắp nơi.

Buổi lễ an vị tạm thời

Sau đó, mọi người đã có buổi tiệc để thầy trò ngồi lại bên nhau để ôn lại những kỷ niệm ngày nhà giáo Việt Nam bên những Thầy, Cô Giáo là Phật tử đang sinh hoạt tại chùa. đại đức Trụ trì đã gởi tặng những phần quà pháp bảo đến có thầy Cô giáo có mặt và có đôi lời nhắn gởi đến mọi người có mặt hãy cố gắng thể hiện mình là người Việt Nam biết Tri ân và Báo ân đặc biệt là chúng ta là người con Phật thì đều đó phải cố gắng giữ gìn và phát huy.

Sau đây là một số hình ảnh:

By Linh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *