Ngày 17/11/2019 (21/10 Kỷ Hợi),Rất đông Quý Phật tử khắp nơi với tinh thần ham tu đã trở về chùa Đống Cao, xã Nga Yên, huyện Nga Sơn, tỉnh Thanh Hóa để dự tu niệm Phật một ngày lần 10 của năm Kỷ Hợi. Buổi sáng, nhận lời mời của Ban Tổ Chức, Đại đức trụ trì Thích Tâm Huệ chư tăng chùa Hoằng Pháp – Tp. HCM và đoàn từ thiện Chùa Hoằng Pháp cùng đại đức Trụ trì Thích Tâm Hưng đã hướng dẫn bà con Phật tử có mặt tham dự Thiền hành ngắm bình minh.

Sau đó, đại đức Thích Tâm Huệ đã hướng dẫn Đoàn dâng lời tác bạch cúng dường lên Tam Bảo thay mặt cho chư tăng bổn tự đại đức trụ trì đã thọ nhận và có đôi lời tri ân đến mọi người và đã hướng dẫn mọi cùng phóng sinh muôn loài để gieo duyên lành.

Trước khi vào thời khóa Phật tử Liên Thanh đã đọc nội quy sinh hoạt đạo tràng để đại chúng biết và thực hành sau đó đại đức Thích Tâm Đạo đã hướng dẫn mọi người vào thới khóa sám hối sáu căn và đọc lại năm giới của người Phật tử tại gia.

Đúng 9h 30’, ban tổ chức đã cung thỉnh đại đức Thích Tâm Huệ quang lâm giảng đường có những lời thăm hỏi đến quý Phật tử trở về tu tập một ngày hôm nay. Sau đó đại đức đã có bài pháp gởi tới toàn thể đại chúng với đề tài “ Biết Ơn và đền Ơn”. Sau hơn một giờ đồng hồ với từ ngữ dể hiểu, những câu chuyện gần gũi cuộc sống cùng với một số kinh nghiệm được rút ra trong quá trình tu học của bản thân. Đại đức đã truyền tải được nội dung để giúp cho các Phật tử có mặt cảm nhận an lạc hạnh phúc đặc biệt là tinh thần biết ơn và đền ơn. Từ đó, đại đức cũng giúp cho hàng thiện nam tín nữ mặt hiểu rõ được Tam bảo, phước và huệ, Thiện và Ác,….. Để làm tư lương tu học trong cuộc sống hiện tại và trên con đường giác ngộ giải thoát mai sau. Sau đó, đại chúng bước vào các thời khóa tu học như thường lệ dưới sự hướng dân của quý thầy.

Buổi chiều, sau thời khóa Tịnh Tọa và niệm Phật do đại đức Thích Tâm Đạo hướng dẫn. Kết thúc Khóa tu là giây phút thầy trò ngồi lại bên nhau chia sẻ cảm nhận khóa tu hôm nay. đặc biệt, trong khóa tu hôm nay, được sự giúp đỡ của Chốn tổ Hoằng Pháp và các mạnh thường quân đoàn từ thiện chùa Hoằng pháp đã phát 200 phần quà bằng hiện vật( 1 lít dầu, 10 gạo, sách bài học thiếu nhi, áo, 1 thùng mì chay, 1 chai nước tương, sau chuỗi niệm phật, dây chuyền Phật, 2 Túi đựng viết,…) trị giá 250.000vnđ tới bà con nhân dân còn gặp nhiều khó khăn nơi đây. Trong khóa tu lần này ban tổ chức đã gởi tăng sách “ bảy pháp đoạn trừ phiền não” do thượng tọa viện chủ chùa Hoằng pháp _ Tp. HCM

Sau đây là hình ảnh được ghi nhận:

By Linh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *