Ngày 28/07/2019 (26/06 Kỷ Hợi), mặc dù người xuất gia đang trong trao dồi giới định tuệ nhưng với tinh thần ham tu của các bà con Phật tử khắp nơi đại đức trụ trì đã tiếp tục tổ chức Khóa Tu Một ngày niệm Phật tại chùa Đống Cao, xã Nga Yên, huyện Nga Sơn, tỉnh Thanh Hóa lần thứ sáu trong năm cho bà con trong và ngoài huyện về tu. Buổi sáng, thay mặt Ban Tổ Chức, Đại đức trụ trì Thích Tâm Hưng đã hướng dẫn bà con Phật tử đi thiền hành và tọa thiền ngắm bình Minh cảm nhận hạnh phúc cuộc sống hiện tại.

( Đại đức trụ trì Thích Tâm Hưng đã hướng dẫn bà con Phật tử đi thiền hành và tọa thiền ngắm bình Minh )

Sau đó, Thầy Thích Tâm Khởi – Thầy Thích Tâm Vạn, Chư tăng Chùa Hoằng Pháp – Tp. HCM đã hướng dẫn bà con tham dự thời khóa sám Sáu căn cùng ôn tụng lại năm giới, gieo chút duyên lành phóng sinh muôn loại thủy tộc và chim muôn .

Đúng 9h30, đại đức trưởng ban tổ chức đã quan lâm giảng đường gởi tới mọi người thời pháp với đề tài “ Những điều Phật tử tại gia cần biết” Sau hơn một giờ đồng hồ với từ ngữ dể hiểu, những câu thơ súc tích và những câu chuyện gần gũi cuộc sống cùng với một số kinh nghiệm tu học đại đức đã làm cho đại chúng hiểu và biết thực hành khi đã trở thành người con Phật : – Thờ Phật – Học hỏi giáo pháp của Phật – Thực Hành Giáo Pháp của Phật. – Giữ gìn các oai nghi – Ăn Chay – Hoằng Pháp Lợi Sinh – Làm Việc Thiện -Không Quy y Thiên thần, quỷ vật, ngoại đạo tà giáo Từ đó đại đức nhắn gởi đến đại chúng hãy cố gắng thực tập đó chính là sự chuyển hóa thân tâm nhanh nhất để cảm nhận hạnh phúởic giây phút hiện tại và ban rãi tinh thần của Của Phật, của chính mình đến khắp nơi để ai ai cũng cảm nhận năng lượng hạnh phúc và góp phần giúp đạo pháp được trường tồn trong cõi thế giới này. Sau đó, đại chúng đã thực tập dùng cơm trong chánh niệm như thường lệ dưới sự hướng dân của quý thầy. Buổi chiều, sau thời khóa tịnh tâm nhìn lại bản thân và niệm Phật kinh hành do đại đức Thích Tâm Hưng hướng dẫn. kết thúc khóa tu, quý thầy cùng mọi người ngồi lại bên nhau cùng soi sáng bản thân sau một ngày tu để cùng nhau hiểu rõ thực tập tốt hơn lời dạy của Đức Phật. Sau đây là hình ảnh được ghi nhận:

By Linh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *