Chủ nhật, ngày 16/10/2022 ( 21/09 Nhâm Dần ),Với tinh thần ham tu ham học dù thời tiết địa phương đang ảnh hưởng không khí lạnh nhưng quý Phật tử xa gần vẫn đã trở về Chùa Đống Cao – Yên Khoái, Nga Yên, Nga Sơn, Thanh Hóa để tiếp tục tham dự khóa tu niệm Phật một ngày tháng 9 Âm lịch.
Mở đầu khóa tu, đại đức Thích Tâm Hưng – Trụ trì chùa Đống Cao đã hướng dẫn đại chúng thiền hành ngắm bình mình nơi thôn quê. tiếp đó, Phật tử Diệu Thăng đã hướng dẫn đại chúng bước vào thời khóa sám hối Sáu Căn và đại đức trụ trì hướng dẫn đại chúng ôn lại Tam quy, Ngũ giới cũng như phóng sinh muôn loài để lan tỏa yêu thương.
Sau khi Phật tử Liên Thanh phó Trưởng đạo tràng đọc nội quy sinh hoạt đạo tràng cho đại chúng biết và thực hành. Đúng 9h30,nhận lời của Ban tổ chức và trong tình pháp lữ linh sơnvới đại đức trụ trì, đã cung thỉnh đại đức Thích Trúc Thái Tường chư tăng Thiền Viện Trúc Lâm Hàm Rồng – Tp. Thanh Hoá, tỉnh Thanh Hoá quang lâm giảng đường Hoa Sen gởi tới đại chúng bài pháp thoại với tựa đề “ Nguồn Gốc của đau khổ” Sau hơn một giờ đồng hồ với ngôn ngữ dễ hiểu và kinh nghiệm thực tập của bản thân cũng như những câu chuyện ngụ ngôn, Đại đức đã chỉ rõ được cái đích thực của đau khổ đó là ” Tham” . Qua đó, đại đức cũng giúp cho đại chúng có thêm tư lương để vững vàng hơn trên con đường tu nhân học Phật và vượt qua được những ham muốn của ngũ dục để đi đúng con đường mà đức Phật và chư tổ đã chỉ bày. Buổi nói chuyện kết thúc trong niềm hỷ lạc của mọi người. Đặc biệt, trong khoá tu này trước khi dùng cơm trưa trong chánh niệm tại nhà Tổ đại chúng đã được gieo duyên cúng dường trai tăng lên chư tôn đức hiện tiền do Phật tử Liên Hồng hướng dẫn và đại chúng dung cơm sưới sự hướng dẫn của Phật tử Liên Hà.
Sau khi có những giây phút nghỉ trưa thư giãn, đúng 13h30, Đại đức trụ trì đã hướng dẫn đại chúng ngồi tĩnh tâm để thấy mình hạnh phúc trong hiện tại và đọc bài kinh Thiện sinh( Đạo đức làm người) và thời khoá niệm Phật kinh hành. Sau thời khóa tu học một ngày, đại chúng với cùng ngồi lại bên nhau chia sẽ năng lượng an lạc trong một ngày tu.
Hình ảnh ghi nhận:

 

 

By Linh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *