Ngày 29 tháng 09 năm 2019 (nhằm ngày 1/09/ Kỷ Hợi) như thường lệ hàng tháng được sự ủng hộ của các Phật tử gần xa chư tăng và Phật tử cùng CLB Thanh thiếu niên Phật tử chùa Đống Cao thôn Yên Khoái xã Nga Yên huyện Nga Sơn tỉnh Thanh Hóa. Lại tiếp tục Phóng sinh muôn loài và Phát cơm chay miễn phí cho bà con Phật tử đang điều trị tại Bệnh viện Nga Sơn.
Sau khi Phát thẻ nhận cơm tại bệnh viện từ buổi sáng tinh mơ, đúng 9h00 dưới sự hướng dẫn của đại đức trụ trì Thích Tâm Hưng, mọi người đã trở về chợ huyện Nga Sơn để mua các chúng sinh đang đọa kiếp súc sinh như Cá, Lươn, ốc,…. Đang bị bày bán để thả chúng về với môi trường tự do,nếu còn duyên thì chúng sống trong môi trường trong lành hết duyên thì chúng được sinh về cõi lành gặp được đều tốt đẹp.
Sau đó quý Phật tử và các bạn trẻ đã trở về chùa cùng nhau đọc tụng Kinh Tám Điều Từ tâm niệm Phật để hồi hướng công đức đến hai đấng sinh thành. Lúc 10h45, gần 300 xuất cơm chay đã được đưa tới bệnh viện để phát cho các bệnh nhân đang điều trị tại đây. Chiều cùng ngày, ban chủ nhiệm Câu lạc bộ Thanh Thiếu niên Phật tử chùa Đống Cao đã hướng dẫn các thành viên và các em thiếu nhi hoạt động ngoại khóa “ Vì một môi trường sanh sạch đẹp” đó là đi lượm rác và phân loại rác xung quanh các trục đường đi vào Chùa để làm sạch môi trường. Một chương trình ý nghĩa của các bạn trẻ là những hạt giống tương lai của gia đình, xã hội và đất nước.
Sau đâylà một số hình ảnh:

By Linh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *