NGÀY MAI RỒI ĐÓ MỌI NGƯỜI ƠI! HÃY CÙNG ĐỌC VÀ CHIA SẺ ZA…..

Nam Mô Bản Sư Thích Ca Mâu Ni Phật. 
Kính bạch : Chư tôn Đức Tăng, Ni
Kính thưa : quý vị quan khách và Phật tử gần xa
Cách đây hơn 2500 năm về trước tại thành Ca Tỳ La Vệ ( Ấn Độ), đức vua Tịnh Phạn và hoàng hậu Maya đã sinh ra một vị thái tử tên là Sĩ – Đạt – Đa với 32 tướng tốt và 80 vẻ đẹp… Do sớm ngộ ra tứ khổ cùng đời giả duyên người đã khước từ mọi hạnh phúc, quyền uy để trở thành một vị Sa Môn Pháp hiệu Gotama nhằm cầu Đạo, tìm ra con đường giải thoát khỏi đau khổ, sinh tử luân hồi.
Người đã trải qua 6 năm tu khổ hạnh, ép xác nhưng không đạt đến giác ngộ, Người quyết định chuyển sang Pháp môn tu Trung Đạo. Năm 35 tuổi Người ngồi dưới cội bồ đề và lập lời thề nguyện: ” Ta ngồi toà bồ đề nếu không chứng được đạo quả vô thượng, thì dầu cho thân thể tan nát ta quyết không đứng lên “. Suốt 49 ngày đêm tịnh toạ bên dòng sông Ni Liên, Người lần lượt quán chiếu nhân duyên các Pháp, nhập vào đại định, trí tuệ bừng sáng. Đến canh 5 khi sao mai vừa bừng sáng tỏ ngày mùng 8 tháng chạp Ngài ” Thoát nhiên đại ngộ” chứng thành Đạo quả vô thượng bồ đề, thấu triệt được chân lý của vạn Pháp, Ngài trở thành bậc giác ngộ chánh đẳng chánh giác đầu tiên của lịch sử nhân loại, hiệu là Bổn Sư Thích Ca Mâu Ni Phật.
Để ghi nhớ sự kiện trọng đại mở ra chương mới trong lịch sử nhân loại, nguồn ánh sáng chân lý cho muôn đời các thế hệ Phật tử noi theo. Chùa ĐỐNG CAO xin thông báo chương trình đại lễ Phật thành đạo diễn ra tại bổn Tự như sau:
– thời gian : 18h00′ ngày 13/01/2019 ( nhằm ngày mùng 08/12 năm Mậu Tuất)
– Chương Trình Đại Lễ Phật Thành Đạo:
+ 18h00′: Phật tử vân tập tại Giảng đường.
+ 18h45′: Cung thỉnh Chư Tôn Đức quang lâm .
+ 19h00′: Chính thức cử hành Đại Lễ( có chương trình riêng)
Kính mong sự tham gia, chứng dự của Chư vị, quý vị để buổi lễ thêm phần long trọng và ý nghĩa.
Nam Mô Bản Sư Thích Ca Mâu Ni Phật.
Nam Mô Chứng Minh Sư Bồ Tát Ma Ha Tát

 

 

By Linh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *